Lộ diện những nhà vô địch cuộc thi tranh biện SPEAK IT OUT 2017

12/7/2017 2:01:36 PM
Ngày 23/11/2017, thực hiện nhiệm vụ công tác học sinh, sinh viên, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức thành công Chung kết cuộc thi tranh biện SPEAK IT OUT 2017.

Sự kiện được tổ chức nhằm đem đến cho sinh viên Khoa Quốc tế một môi trường năng động, hội nhập, không chỉ nâng cao các kỹ năng thuyết trình, tranh biện và đàm phán bằng tiếng Anh. Chủ đề của cuộc thi là “Việt Nam có nên thay thế hoàn toàn tiền mặt bằng các giao dịch điện tử hay không?”

Với sự góp mặt của các diễn giả, cố vấn chuyên môn và Ban Giám khảo là các chuyên gia hàng đầu: PGS. TS. Takuya Kaneko - Chương trình Thu hút học giả tại Khoa Quốc tế, ThS. Đỗ Phương Huyền - Giảng viên Bộ môn Khoa học Xã hội, Kinh tế và Quản lí, anh Vũ Anh Tuấn và anh Cao Trí Dũng – HLV Chương trình Trường Teen VTV7, Hoa hậu Ngô Phương Lan - Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 và hơn hết là 02 đội thi vô cùng xuất sắc, chung kết cuộc thi tranh biện đã thu hút khoảng 120 sinh viên trên địa bàn Hà Nội quan tâm tham dự.

Trong phần chia sẻ theo mô hình Fishbowl Discussion, người xem đã có một cái nhìn toàn cảnh về tình hình tài chính cùng ưu và nhược điểm của các phương thức thanh toán ở Việt Nam và trên thế giới qua phần trình bày chia sẻ của PGS. TS. Takuya Kaneko và ThS. Đỗ Phương Huyền. Các sinh viên tham gia rất hào hứng, tích cực đặt câu hỏi cho diễn giả và tham gia thảo luận để hiểu sâu hơn về chủ đề tranh biện.

1 - Anh debate.jpg

Hai đội thi tranh biện chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo và người tham dự chương trình.

 

Phần thi đấu tranh biện thực sự đã làm nóng không khí hội trường bởi sự cân tài cân sức về khả năng tiếng Anh, kiến thức chuyên môn, kỹ năng tranh biện và lập luận của cả 02 đội thi.

Government Team

- Nguyễn Ngọc Thùy Dương, sinh viên lớp IB2015C, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

- Nguyễn Tuấn Anh, sinh viên lớp IB2016A, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

- Nguyễn Minh Thu, sinh viên lớp EEP57, Đại học Kinh tế Quốc dân

Opposition Team

- Lee San, sinh viên lớp IB2016C, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

- Nguyễn Thùy Linh, sinh viên lớp LV403, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

- Nguyễn Minh Hoàng, học sinh lớp 10A1, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam.

Do hai đội thi có phần tranh biện xuất sắc về kiến thức, khả năng lập luận, kỹ năng tranh biện, thuyết trình nên Ban giám khảo đã phải rất vất vả để tìm ra đội thắng cuộc.  Kết quả chung cuộc, Quán quân SPEAK IT OUT mùa đầu tiên thuộc về Government Team và bạn Nguyễn Minh Thu đã xuất sắc giành được danh hiệu Best Debater.

Xin chúc mừng và cảm ơn cả hai đội chơi đã góp phần làm nên thành công của chương trình.

Lên đầu trang