Liên hoan tất niên 2017 - buổi gặp mặt cuối năm đầy ý nghĩa

2/21/2018 9:01:24 AM
Theo thông lệ hàng năm, ngày 10/2/2018, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Tiệc liên hoan tất niên năm 2017.
Tham dự chương trình có toàn thể cán bộ, giảng viên của Khoa.

Tiec tat nien 2017 1.jpg

Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành phát biểu khai mạc chương trình.

Năm 2017 đánh dấu một chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển Khoa. Khoa Quốc tế đã có một năm với nhiều thành tựu đáng tự hào. Khoa đã tổ chức thành công Chương trình kỷ niệm 15 năm thành lập. Chương trình để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế. Khoa được phép mở thêm ngành đào tạo mới – ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch, liên kết với Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ; triển khai thực hiện việc đào tạo ngành thứ hai cho sinh viên Khoa Luật và Trường Đại học Ngoại ngữ; được Giám đốc phê duyệt đề án hợp tác đào tạo Cử nhân Kế toán và Tài chính, liên kết với Trường Đại học East London, Vương quốc Anh…

Tiec tat nien 2017 2.jpg

Chủ nhiệm Khoa trao tặng các danh hiệu khen thưởng cấp ĐHQGHN và cấp Khoa cho các tập thể, cá nhân. 

Hoạt động khoa học – công nghệ trong năm 2017 đã có bước tiến đáng kể, đặc biệt là công bố quốc tế - một trong các mục tiêu hàng đầu trong chiến lược phát triển khoa học - công nghệ của Khoa. Khoa Quốc tế đã có 51 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí kỷ yếu khoa học uy tín trong nước và quốc tế, trong đó có 13 bài được đăng trên các tạp chí quốc tế và 11 bài báo quốc tế thuộc hệ thống cơ sở dữ liệu ISI/Scopus; xuất bản 01 chuyên san thuộc tạp chí khoa học ĐHQGHN với hơn 20 bài báo của các tác giả trong nước và nước ngoài; 02 sách chuyên khảo, tham khảo.

Tiec tat nien 2017 4.jpg

Tiec tat nien 2017 5.jpg

Chủ nhiệm Khoa cũng trao quyết định bổ nhiệm cho 2 cán bộ.

Trong năm 2017, Khoa Quốc tế được tiếp đón nhiều đoàn trường đối tác sang tìm hiểu, mở rộng hợp tác như Trường Đại học Macquarie, Australia; Trường Đại học Missouri, Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ; Trường Đại học Kinh tế Budapest, Hungary; Trường Đại học Chiang Mai, Thái Lan… Khoa cũng tổ chức đón tiếp chu đáo gần 50 lượt giảng viên quốc tế của Trường Đại học Keuka, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa, Trường Đại học HELP sang giảng dạy và nghiên cứu. Hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế trong năm qua cũng thu được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Khoa tổ chức thành công cho sinh viên sang học tập ngắn hạn, trao đổi, giao lưu văn hóa với giảng viên, sinh viên của các Trường Đại học HELP (4 sinh viên), Trường Đại học Kinh doanh Budapest, Hungary (9 sinh viên), Trường Đại học Providence, Đài Loan (28 vinh viên). Khoa Quốc tế được chào đón 11 sinh viên của Trường Đại học Mahidol, Thái Lan, sang học tập ngắn hạn, giao lưu văn hóa trong tháng 5/2017.

Về dịch vụ dành cho sinh viên, các hoạt động hướng nghiệp, rèn kỹ năng mềm được thực hiện với hình thức phong phú, đa dạng. Khoa đã thiết lập quan hệ và mở rộng hợp tác với trên 40 tổ chức, doanh nghiệp uy tín, nhằm hợp tác đào tạo thực hành, tổ chức thăm quan doanh nghiệp, tìm địa chỉ thực tập, tư vấn hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng mềm, tài trợ cho các dự án cộng đồng, dự án khởi nghiệp của sinh viên.

Tiec tat nien 2017 3.jpg

Chúc mừng PGS.TS. Phạm Thị Liên nhân dịp cô được nhận chức danh Phó Giáo sư. 

Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành, trong phần phát biểu khai mạc chương trình, đã khẳng định có được những thành công như vậy là nhờ các cán bộ, giảng viên ngày đêm tận tâm cống hiến. “Khoa Quốc tế xin được cảm ơn vì đã luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Lãnh đạo ĐHQGHN, các bạn bè, giảng viên, đơn vị bạn, đối tác trong và ngoài nước; sợ tận tâm cống hiến của các thầy, cô anh chị trong Khoa. Thành tích của Khoa cũng chính là thành tích của các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên. Mong trong năm 2018, các cán bộ, giảng viên tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, đóng góp công sức nhiều hơn nữa trong việc xây dựng và phát triển Khoa”, PGS.TS Lê Trung Thành bày tỏ. 

Trong chương trình tiệc tất niên, Chủ nhiệm Khoa trao tặng các danh hiệu khen thưởng cấp ĐHQGHN và cấp Khoa cho các tập thể, cá nhân. Chủ nhiệm Khoa cũng trao quyết định bổ nhiệm cho 2 cán bộ và chúc mừng PGS.TS. Phạm Thị Liên nhân dịp cô được nhận chức danh Phó Giáo sư. 

Năm 2017 của Khoa Quốc tế đã khép lại với nhiều niềm vui và thành tích đáng tự hào. Năm 2018 đã đến. Mong rằng trong năm 2018 cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên nỗ lự cùng nhau xây dựng phát triển Khoa ngày càng vững mạnh.

Chúc mừng năm mới 2018!

Lên đầu trang