Ký kết thoả thuận hợp tác với CPA Australia

5/17/2017 4:02:30 PM
Ngày 10/5/2017, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và CPA Australia ký kết thoả thuận hợp tác. Tham dự Lễ ký kết, về phía CPA có ông Mark Chau – Giám đốc Khu vực của CPA Australia và bà Trần Thiên Hương - Trưởng đại diện tại Việt Nam. Về phía Khoa Quốc tế có PGS.TS. Lê Trung Thành – Chủ nhiệm Khoa, lãnh đạo các đơn vị trong Khoa cùng các sinh viên đang theo học chuyên ngành Kế toán. 

Trong phần phát biểu khai mạc buổi Lễ ký kết thoả thuận hợp tác, PGS.TS. Lê Trung Thành cho biết Khoa Quốc tế và CPA Australia đã thiết lập quan hệ hợp tác từ năm 2008. “Kể từ đó đến nay hai đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác có hiệu quả. Những hoạt động, dự án của CPA và Khoa Quốc tế đã hỗ trợ rất tốt cho sinh viên của chúng tôi  trong việc học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm sau này”, Chủ nhiệm Khoa bày tỏ. PGS.TS. Lê Trung Thành khẳng định Lễ ký kết thoả thuận hợp tác này một lần nữa khẳng định quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai bên và nâng mối quan hệ lên tầm cao mới. 
 
Ky ket vói CPA 1.jpg

Khoa Quốc tế và CPA Australia tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác. 

Trong bài phát biểu của mình, Ông Mark Chau, Giám đốc Khu vực, khẳng định thoả thuận sẽ tạo nền tảng vững chắc để hai bên cùng hợp tác vì lợi ích chung, tạo điều kiện để CPA Australia hỗ trợ giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế được nhiều hơn nữa. “Việc thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với một tổ chức Kế toán chuyên nghiệp sẽ giúp xây dựng năng lực chuyên môn cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán và Tài chính, từ đó tăng thêm cơ hội việc làm cho sinh viên Khoa Quốc tế”, Giám đốc Khu vực của CPA Australia nhấn mạnh.  

Ky ket voi CPA 5.jpg 
 
Ông Mark Chau – Giám đốc Khu vực của CPA Australia – với phần thuyết trình về nghề Kế toán. 

Sau Lễ ký kết thoả thuận hợp tác là phần Toạ đàm nghề nghiệp. Diễn giả của Toạ đàm là ông Mark Chau và ông Đàm Xuân Lâm – hội viên CPA Australia và Phó Tổng Giám đốc Công ty Kiểm toán KPMG. Hai diễn giả đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về ngành Kế toán và Kiểm toán tại Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc KPMG cho biết các công ty Big4 luôn sẵn sàng chào đón sinh viên mới ra trường và tốt nghiệp không đúng chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán. “KPMG cần những nhân viên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, có chí hướng và giỏi ngoại ngữ. Công ty cũng sẵn sàng chi tiền học phí cho nhân viên tham gia học các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế. Tôi nhận thấy sinh viên Khoa Quốc tế có rất nhiều điểm “hợp” với KPMG. Ví dụ như các bạn đang theo học chuyên ngành Kế toán bằng tiếng Anh. Đây chính là điểm cộng tuyệt vời khi các bạn quyết định nộp hồ sơ vào công ty của chúng tôi”, ông Đàm Xuân Lâm cho biết. 

Ký kết voi CPA 6.jpg 

Ông Đàm Xuân Lâm – Phó Tổng Giám đốc Công ty KPMG – chia sẻ nhiều thông tin hay về tuyển dụng vào các Big4.

Sinh viên Khoa Quốc tế rất quan tâm đến những thông tin mà hai diễn giả cung cấp. Nhiều câu hỏi về việc nên thi lấy chứng chỉ nghề nghiệp nào của Việt Nam sau khi tốt nghiệp hay thời điểm nào thích hợp cho việc học chứng chỉ của CPA Australia được đặt ra cho các diễn giả.  Phần trả lời của các diễn giả rất xác đáng, đáp ứng được đúng mong mỏi của sinh viên.
 
Ky ket vói CPA 6.1.jpg

CPA Australia chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế.

Chương trình Toạ đàm cung cấp nhiều kiến thức hữu ích cho sinh viên chuyên ngành Kế toán của Khoa Quốc tế. Mong rằng trong thời gian tới, Khoa và CPA Australia sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cho sinh viên, giúp sinh viên có cái nhìn sâu rộng về ngành Kế toán và Kiểm toán.

CPA Australia là một trong những tổ chức nghề nghiệp kế toán lớn trên thế giới với hơn 160.000 hội viên làm việc tại 118 quốc gia. Dịch vụ cốt lõi cho các hội viên bao gồm giáo dục, đào tạo, trao đổi kiến thức, hỗ trợ chuyên môn, kết nối và cố vấn. CPA Australia có lịch sử 130 năm hoạt động. Hiện tổ chức này có khoảng 25.000 hội viên đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao trên toàn cầu, như giám đốc điều hành hoặc giám đốc tài chính, 


Lên đầu trang