Khoa Quốc tế tổ chức thi xếp lớp tiếng Anh cho các tân sinh viên K16

8/30/2017 2:45:57 PM
Hôm nay, ngày 28/8/2017, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tổ chức kỳ thi xếp lớp tiếng Anh (Placement test) cho gần 400 tân sinh viên K16 mới nhập học vào Khoa.


1 - Placementtest1.jpg

Sinh viên K16 kiểm tra danh sách phòng thi

 Mục đích của kỳ thi nhằm xác định đúng trình độ tiếng Anh của tân sinh viên để làm căn cứ xếp lớp học tiếng phù hợp. Các tân sinh viên tham gia kỳ thi này sẽ được kiểm tra 03 kỹ năng chính bao gồm: nghe hiểu, đọc hiểu và viết trong vòng gần 3 tiếng. Sau khi có kết quả, những sinh viên có trình độ ngang bằng được xếp học chung một lớp.

1 - Placementtest2.jpg

Sinh viên tập trung cao độ làm bài thi

Là một trong những tân sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, bạn Phan Thị Thu Anh chia sẻ bạn biết đến Khoa Quốc tế thông qua tìm hiểu trên website và facebook của Khoa và lý do mà bạn chọn Khoa Quốc tế là bởi môi trường năng động với nhiều hoạt động thú vị và khả năng phát triển bản thân cao. Đánh giá về bài thi xếp lớp, Thu Anh cho rằng đề thi tương đối khó khi các kiến thức khác so với cấp ba, đặc biệt là phần thi viết nhưng qua đó có thể phân loại sinh viên một cách rõ ràng.

1 - Placementtest3.jpg

Bạn Phan Thị Thu Anh, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế

Đồng quan điểm với bạn Thu Anh, bạn Nguyễn Hải Anh, ngành Kinh doanh quốc tế cho biết chị của bạn đang theo học đánh giá cao môi trường và chất lượng đào tạo tại Khoa nên bạn đã tin tưởng đăng ký vào Khoa Quốc tế.  Đối với các phần thi, bạn cho rằng phần kiểm tra các kỹ năng tuy tương đối khó nhưng phản ánh đúng thực lực của mỗi sinh viên. 

1 - Placementtest4.jpg

Bạn Nguyễn Hải Anh, sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế

Việc xếp chung các em tân sinh viên có cùng trình độ khi theo học chương trình Đào tạo dự bị khá quan trọng, giúp các em tự tin, hòa đồng trong quá trình học tập với các bạn cùng lớp trong môi trường giáo dục đại học, đồng thời cũng giúp đội ngũ giảng viên ngoại ngữ có những phương pháp dạy và học, cách tiếp cận phù hợp nhất đối với từng trình độ của các lớp khác nhau. Từ đó, giúp các em nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ trong học tập, giao tiếp, tạo tiền đề vững chắc khi các em bước vào các môn học chuyên ngành giảng dạy hoàn toàn bằng ngoại ngữ sau này.

Lên đầu trang