Khoa Quốc tế tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh tại Nghệ An và Thanh Hoá

2/8/2018 3:18:59 PM
Ngày 27 – 28/1/2018, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ tổ chức.
Chương trình có sự phối hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sở Giáo dục và Đào tạo, Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động thương binh và xã hội và tổ chức tại Nghệ An, Thanh Hoá. Với thông điệp “Your career, we care” cùng những ấn phẩm mới lạ bắt mắt được thiết kế riêng cho các bạn học sinh theo các cung hoàng đạo, gian hàng của Khoa Quốc tế đã thu hút hơn gần 3000 lượt học sinh tham dự chương trình.

TVTS Tuoi tre 1.jpg
 
Gian tư vấn tuyển sinh của Khoa Quốc tế thu hút các học sinh bằng những sản phẩm bắt mắt.

Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm nay có ban tư vấn gồm 20 chuyên gia là đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng), đại diện khối trường Công an; đại diện nhiều trường đại học lớn trong nước và trong tỉnh. Ban tư vấn đã cung cấp các thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018, giải đáp mọi thắc mắc của các em học sinh và phụ huynh. Nội dung Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp gồm ba phần: tư vấn chung, tư vấn chuyên sâu và tư vấn trực tiếp. Tại buổi tư vấn, rất nhiều thắc mắc của học sinh, giáo viên được đưa ra xung quanh kỳ tuyển sinh như đăng ký nguyện vọng như thế nào, dạng câu hỏi thi, chính sách hỗ trợ học nghề…

TVTS Tuoi tre 2.jpg
 
Các thí sinh nhận được sự tư vấn nhiệt tình khi muốn biết thông tin tuyển sinh của Khoa Quốc tế.

Theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 không có nhiều thay đổi so với năm học trước. Tuy nhiên phạm vi đề thi sẽ được mở rộng ở cả lớp 10 và 11 nhưng không nhiều và cơ bản kiến thức vẫn là của chương trình lớp 12.

Ban tư vấn cũng khuyên các thí sinh khi đăng ký nguyện vọng không nên đăng ký nhiều và cần phải căn cứ vào điểm thi và năng lực của bản thân để khả năng trúng tuyển cao.

TVTS Tuoi tre 3.jpg
 
Khá nhiều câu hỏi được đặt ra cho Ban tư vấn của chương trình.
Khoa Quốc tế đã có 10 năm đồng hành cùng chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của Báo Tuổi trẻ. Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục tham gia các chương trình tư vấn hướng nghiệp để giúp các thí sinh có được thông tin tuyển sinh của Khoa một cách đầy đủ, chính xác nhất. Cụ thể ngày 4/2 tới Khoa sẽ tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh tại Đại học Hàng hải, Hải Phòng. 

Đây là năm thứ 13 Báo Tuổi trẻ tổ chức chương trình  Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp. Chương trình của Báo được tổ chức tại  nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước và luôn thu hút được sự quan tâm của các thí sinh đang chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng. Năm 2018, có 6.000 học sinh tại Nghệ Anh và 3.000 học sinh tại Thanh Hoá đến tham dự chương trình. 

Khoa Quốc tế xin chúc các bạn thí sinh đạt được những thành tích cao nhất trong kỳ thi tuyển quan trọng sắp tới.

Trong năm 2018 - 2019, Khoa Quốc tế sẽ tuyển sinh các chương trình đào tạo cử nhân sau:
Các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng:

- Kinh doanh quốc tế: 230 sinh viên 
- Kế toán, Phân tích và Kiểm toán: 140 sinh viên 
- Hệ thống thông tin quản lý: 70 sinh viên 
- Tin học và kỹ thuật máy tính: 40 sinh viên 

 Các chương trình do đại học nước ngoài cấp bằng:
- Kinh doanh (Kế toán) (liên kết với Trường Đại học HELP, Malaysia): 60 sinh viên 
- Khoa học quản lý (liên kết với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ): 80 sinh viên 
- Kế toán và Tài chính (liên kết với Trường Đại học East London, Vương quốc Anh): 60 sinh viên 
- Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch (liên kết với Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ): 80 sinh viên Lên đầu trang