Khoa Quốc tế nhận bàn giao cơ sở vật chất cho Chương trình Thu hút học giả của tại Kiều Mai

5/11/2017 11:00:21 AM
gày 4/5/2017, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) nhận bàn giao cở sở vật chất cho Chương trình Thu hút học giả của ĐHQGHN đặt tại Khoa Quốc tế tại phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Co so vat chat Kieu Mai 4.jpg
Khoa Quốc tế nhận bàn giao cơ sở vật chất tại Kiều Mai. 

Cơ sở làm việc gồm cácphòng làm việc, phòng hội thảo, phòng máy tính và phòng học được đầu tư xây mới, trang bị đồng bộ, hiện đại. Phòng hội nghị, hội thảo trang bị đầy đủ thiết bị họp trực tuyến, micro bàn, máy chiếu và màn chiếu, sức chứa 30 chỗ. Phòng làm việc của các học giả trong Chương trình Thu hút học giả rộng rãi, thoáng mát, trang bị đầy đủ máy tính, máy in, wifi tốc độ cao.

Co so vat chat Kieu Mai 2.jpg 
 
Phòng hội nghị, hội thảo có sức chứa 30 chỗ, trang bị đầy đủ, hiện đại. 

Phòng máy tính dành  gồm 40 máy tính chất lượng tốt. Hai phòng học thông minh cũng được bàn giao trong đợt  này, một phòng có sức chứa 100 chỗ, phòng còn lại 50 chỗ. Phòng học được trang bị tốt, có bảng thông minh, máy chiếu, màn chiếu và điều hoà. 

Co so vat chat Kieu Mai 3.jpg
 
Phòng máy tính gồm 40 máy chất lượng tốt.

Như vậy, trong đầu năm 2017, cơ sở vật chất của Khoa có diện mạo mới, tiếp tục được nâng cấp nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Trước đó, trong tháng 01/2017,  Khoa đã tiến hành cải tạo, sửa chữa sân, sảnh trước Nhà C, làng sinh viên HACINCO (thuộc cơ sở 2 của Khoa Quốc tế)thêm khang trang, đẹp đẽ và khai trương không gian sinh hoạt chung dành cho cán bộ, giảng viên mang tên "ISpace". Trong tháng 5, Khoa lại tiếp nhận cơ ngơi khang trang tại dành cho các học giả đến Khoa làm việc và sinh viên đến học tập, thực hành. Trong thời gian tới, Khoa Quốc tế sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất để cán bộ, giảng viên và sinh viên được học tập và sinh hoạt trong điều kiện tốt và thuận lợi nhất. 

Khoa Quốc tế là đơn vị đầu tiên trong ĐHQGHN triển khai thực hiện Chương trình Thu hút học giả. Chương trình sẽ giúp tăng cường chỉ số hội nhập quốc tế của ĐHQGHN nói chung và Khoa Quốc tế nói riêng, tạo động lực, môi trường đào tạo và nghiên cứu quốc tế, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ của Khoa, tăng cường tỉ lệ giảng viên đến từ các trường đại học uy tín nước ngoài giảng dạy tại Khoa. Sau gần một năm triển khai thực hiện Chương trình Thu hút học giả, Khoa Quốc tế đã làm việc với gần 20 học giả là các giáo sư, các nhà khoa học có uy tín trên thế giới. Khoa phối hợp với các nhà khoa học tổ chức nhiều buổi hội thảo, toạ đàm bổ ích, các buổi trao đổi chuyên môn với giảng viên, giảng dạy cho sinh viên.
Lên đầu trang