Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tham dự Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017

7/12/2017 3:47:08 PM
Ngày 8/7/2017, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN cùng với 80 trường đại học, cao đẳng tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2017 do Bộ Giáo dục & Đào tạo và báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Không gian Ngày hội Tư vấn xét tuyển được chia làm 2 khu vực: Khu vực tư vấn nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Công nghệ - Kỹ thuật, Y dược, Nông lâm; Khu vực tư vấn nhóm ngành Khoa học xã hội, Kinh tế, Quản lý kinh doanh, Ngoại ngữ, Sư phạm, Báo chí - Truyền thông, Công an, Quân đội.

1-TVTS.jpg

Thí sinh tham dự ngày hội tư vấn xét tuyển đại học,cao đẳng năm 2017

Ngày hội xét tuyển lần này diễn ra trong thời điểm thí sinh vừa biết kết quả thi và đứng trước cơ hội được thay đổi nguyện vọng xét tuyển nên thu hút rất đông thí sinh với các bậc phụ huynh. Tại ba gian tư vấn số 86,87,88, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN với đội ngũ các cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện nhiệt tình đã thu hút đông đảo phụ huynh, thí sinh quan tâm đến các chương trình đào tạo của Khoa. Tại đây, phụ huynh và thí sinh còn được tư vấn các thông tin về học bổng, cơ hội học chuyển tiếp và đặc biệt là cách thay đổi nguyện vọng đăng kí xét tuyển sắp tới (mã ngành đào tạo, thứ tự ưu tiên nguyện vọng...).

Bên cạnh đó, các cán bộ tư vấn của Khoa Quốc tế đã cung cấp thông tin về thị trường lao động, những nhóm ngành nghề mà thị trường đang cần cho các bậc phụ huynh và học sinh, từ đó giúp họ đưa ra những quyết định lựa chọn ngành nghề đào tạo phù hợp. Sự kiện này là cơ hội để các thí sinh được đặt câu hỏi, đưa ra những vấn đề thắc mắc và nhận giải đáp. Thông qua sự tư vấn và hỗ trợ của các cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế, các em học sinh có thể đưa ra những lựa chọn ngành học chính xác và thích hợp, bước đầu giúp các em định hướng nghề nghiệp sau này.

1-TVTS1.jpg

Cán bộ Khoa Quốc tế tư vấn cho thí sinh

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng là giai đoạn 2 của Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ khởi xướng và tổ chức liên tục 15 năm nay, có ý nghĩa lớn đối với học sinh, sinh viên trong việc chọn lựa ngành học và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Một số hình ảnh của Chương trình:


1-TVTS2.jpg


1-TVTS3.jpg


1-TVTS4.jpg


1-TVTS5.jpg


1-TVTS6.jpg

 

1. Phương thức tuyển sinh: 
Xét tuyển dựa vào (1) kết quả bài thi THPT Quốc gia; (2) kết quả thi ĐGNL còn hạn sử dụng; (3) chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level), xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN. 
2. Điều kiện xét tuyển: 
+ Đối với các thí sinh có kết quả kì thi THPT Quốc gia: có điểm thi đáp ứng quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN theo các tổ hợp như sau: 
- Tổ hợp 1: Toán, Vật lí, Hoá học (A00); 
- Tổ hợp 2: Toán, Vật lí, Tiếng Anh (A01); 
- Tổ hợp 3: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (D01-D06); 
- Tổ hợp 4: Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ (D72-D77). 
+ Đối với thí sinh có kết quả ĐGNL còn hạn sử dụng: tổng điểm ĐGNL (sau khi đã cộng điểm ưu tiên) tối thiểu đạt 70,0/140,0. 
+ Đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level còn hiệu lực: có điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp kết quả 3 môn theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng (A00, A01, D01-D06, D72-D77) đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương đương điểm C, PUM range ≥ 60). 

Lên đầu trang