Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tưng bừng kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

7/25/2017 10:21:42 PM
Hôm nay ngày 24/7/2017, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ vì sự nghiệp giáo dục.

Đến dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo các trường đại học thanh viên, các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN. Tham dự Lễ kỷ niệm còn có các cơ quan ngoại giao, báo chí, các trường đại học đối tác nước ngoài, các tổ chức, cơ quan quốc tế và Việt Nam. Về phía Khoa Quốc tế, có PGS.TS Lê Trung Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa, các Phó Chủ nhiệm khoa PGS.TS Nguyễn Văn Định và TS. Trần Anh Hào, các cán bộ nguyên là lãnh đạo Khoa cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên  Khoa Quốc tế.

1 - MT1.jpg

Các trường đại học đối tác nước ngoài của Khoa Quốc tế tham dự Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, PGS.TS Lê Trung Thành, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế chia sẻ, 15 năm tuy chưa phải là một chặng đường dài đối với một đơn vị đào tạo, nhưng Khoa Quốc tế đã gặt hái được những thành công đáng tự hào. Mười lăm năm trôi qua, Khoa Quốc tế đã đào tạo được hàng nghìn cử nhân, thạc sĩ theo tiêu chuẩn giáo dục quốc tế, có tính liên thông, nội dung, phương pháp giảng dạy tiên tiến, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Chủ nhiệm Khoa Quốc tế đã gửi lời cảm ơn và bày tỏ những tình cảm tri ân đối với các thế hệ lãnh đạo ĐHQGHN, lãnh đạo Khoa qua các thời kỳ cùng các đơn vị đối tác trong và ngoài nước, các nhà giáo, nhà khoa học đã đồng hành và góp phần xây dựng Khoa Quốc tế trở thành một đơn vị đào tạo đại học và sau đại học chất lượng cao, bền vững, có tiềm năng lớn mạnh về mọi mặt. Trong tương lai, Chủ nhiệm Khoa bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ cùng tập thể cán bộ, giảng viên giữ vững đoàn kết, thống nhất, đồng sức, đồng lòng, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu phát triển Khoa thành Trường ĐH Quốc tế thuộc ĐHQGHN; trở thành một cơ sở giáo dục đại học vững mạnh, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển, đổi mới của ĐHQGHN và sự nghiệp giáo dục đào tạo nước nhà.

1 - MT2.jpg

 Chủ nhiệm Khoa Quốc tế phát biểu khai mạc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc ĐHQGHN ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, các thầy cô và toàn thể cán bộ qua các thời kỳ vì sự phát triển của Khoa Quốc tế nói riêng cũng như vì sự phát triển chung của ĐHQGHN. Đồng thời, Giám đốc ĐHQGHN ghi nhận những đóng góp và vai trò xây nền đắp móng, dẫn dắt, kiến tạo của GS. TSKH. NGƯT Nguyễn Duy Tiến (Chủ nhiệm khoa giai đoạn 2002 - 2003) và TSKH. Nguyễn Trọng Do (Chủ nhiệm khoa giai đoạn 2003 - 2014) cùng rất nhiều các thầy các cô đã và đang tham gia giảng dạy hay quản lý điều hành Khoa.

1 - MT3.jpg

PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn – Giám đốc ĐHQGHN phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Giao nhiệm vụ cho Khoa Quốc tế trong thời gian tới, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn yêu cầu: Khoa Quốc tế cần tiếp tục phát huy vai trò đầu tầu trong liên kết đào tạo quốc tế, quốc tế hoá các chương trình theo chuẩn giáo dục đại học tiên tiến trên thế giới, phát huy các mô hình đào tạo liên thông, liên kết, hợp tác với các đơn vị trong ĐHQGHN nhằm huy động hiệu quả nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của tổ chức.

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Khoa Quốc tế vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các năm học  2011-2012 đến 2015-2016; Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo cho 02 cá nhân là Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành và Phó Chủ nhiệm Khoa Trần Anh Hào; Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho 2 tập thể là Phòng Đào tạo & Công tác Học sinh – Sinh viên và Bộ môn Đào tạo dự bị; Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho 3 cá nhân: TSKH. Nguyễn Trọng Do – nguyên Chủ nhiệm Khoa, PGS. TS. Vũ Ngọc Tú - nguyên Phó Chủ nhiệm Khoa và PGS. TS. Nguyễn Hải Thanh –nguyên Phó Chủ nhiệm Khoa.

 1 - MT4.jpg

Giám đốc ĐHQGHN trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Khoa Quốc tế

Tại lễ kỉ niệm, nguyên lãnh đạo Khoa Quốc tế qua các thời kỳ, đại diện các thế hệ nhà giáo và các thế hệ sinh viên/học viên đã phát biểu chúc mừng. Lãnh đạo các trường đại học: ĐH Keuka (Hoa Kỳ), ĐH HELP (Malaysia), ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan), ĐH East London (Vương quốc Anh), ĐH Công nghệ Sydney (Australia), ĐH Kỹ thuật Năng lượng Mát-xcơ-va (LB Nga) và ĐH Chiang Mai (Thái Lan) đều gửi lời chúc mừng cũng như bày tỏ tin tưởng và mong muốn phát triển hợp tác với Khoa Quốc tế, ĐHQGHN để ngày càng tạo ra các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao.

1 - MT5.jpg

Khoa Quốc tế tặng quà tri ân các cơ quan ngoại giao và các trường đại học đối tác nước ngoài nhân buổi Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập

 Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Quốc tế

1 - MT6.jpg


1 - MT7.jpg


1 - MT8.jpg


1 - MT9.jpg

Xem thêm thông tin:

1. Tạp chí Thi đua khen thưởng:
2. Báo Nhân dân:
3. Website ĐHQGHN:
Lên đầu trang