Hội nghị gặp mặt Lãnh đạo Phòng/Bộ phận Công tác học sinh sinh viên ĐHQGHN đầu năm học 2017 - 2018

9/3/2017 10:39:09 AM
Sáng ngày 31/8/2017, Ban Chính trị & Công tác Học sinh Sinh viên, ĐHQGHN tổ chức hội nghị gặp mặt lãnh đạo phòng/bộ phận công tác HSSV ĐHQGHN đầu năm học 2017-2018 tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN.

1 - HNCTSV.jpg

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trưởng Ban Chính trị & Công tác Học sinh Sinh viên ĐHQGHN Đinh Văn Hường chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí cấp trưởng/phó phòng/bộ phận công tác HSSV các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN.

1 - HNCTSV2.jpg

PGS.TS. Đinh Văn Hường – Trưởng Ban CT&CTHSSV chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Trần Anh Hào, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế chia sẻ, mặc dù bộ phận Công tác học sinh sinh viên thuộc Phòng Đào tạo và Công tác Học sinh sinh viên (ĐT&CTHSSV) của Khoa mới được thành lập nhưng đã triển khai được nhiều hoạt động thiết thực dành cho các tân sinh viên năm học 2017-2018 như phát triển các dịch vụ tốt nhất cho sinh viên về môi trường học tập, kí túc xá…cùng với đó là các hoạt động đào tạo hội nhập cho sinh viên về kỹ năng, ngoại ngữ, phát triển bản thân một cách tự chủ và năng động trong môi trường giáo dục đại học.

1 - HNCTSV3.jpg

TS. Trần Anh Hào – Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó trưởng Ban CT&CTHSSV ĐHQGHN cho rằng mỗi đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN đều có tính đặc thù riêng nhưng tựu chung là phải gây ấn tượng tốt với tân sinh viên và chú trọng đào tạo hội nhập cho các em sinh viên mới.

TS Mai Anh, Trưởng phòng ĐT&CTHSSV, Khoa Quốc tế cho biết, để phục vụ các tân sinh viên một cách tốt nhất, ngay từ khi các em còn là thí sinh, Khoa đã chủ động cung cấp đầy đủ thông tin về cơ sở, chương trình đào tạo, các hoạt động ngoại khóa theo hướng trẻ trung và năng động. Khi nhập học, các tân sinh viên đều được tham dự tuần sinh hoạt công dân đầu năm, các buổi trò chuyện với chuyên gia, giảng viên và các anh chị sinh viên khóa trước. Cùng với cuốn sổ tay sinh viên vô cùng hữu ích, các tân sinh viên đều có thể hòa nhập và thích nghi với môi trường Khoa Quốc tế một cách sớm nhất.

Tiếp nối chương trình, Hội nghị được nghe nhiều ý kiến đóng góp của các đơn vị thành viên/trực thuộc ĐHQGHN. Đại diện trường ĐH Giáo dục đưa ra ý kiến đối với Lễ trao bằng tốt nghiệp chung cho cử nhân toàn ĐHQGHN, không nên chỉ bó buộc việc trao bằng cho các tân cử nhân mà nên mở rộng cho các tân thạc sỹ và tiến sỹ. Điều này không những giúp tăng hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn tăng thêm tính trang trọng và quy mô của ĐHQGHN.

1 - HNCTSV4.jpg

Phần thảo luận và đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Trưởng Ban Chính trị & Công tác Học sinh Sinh viên ĐHQGHN Đinh Văn Hường kết luận Hội nghị ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đơn vị và nhấn mạnh cần có cơ chế phối hợp giữa Ban CT&CTHSSV với các Phòng/bộ phận công tác HSSV của các đơn vị để triển khai một số nhiệm vụ chung đầu năm học 2017-2018; mỗi đơn vị tùy theo đặc thù lên kế hoạch về các hoạt động CT&CTHSSV cụ thể và báo cáo về Chính trị & Công tác Học sinh Sinh viên ĐHQGHN về phương thức và lộ trình thực hiện.

 

Một vài hình ảnh của Hội nghị:

 

1 - HNCTSV5.jpg


1 - HNCTSV6.jpg


1 - HNCTSV7.jpg


1 - HNCTSV8.jpg


Lên đầu trang