Giảng viên Khoa Quốc tế tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 về sự gắn kết và bền vững của các quốc gia châu Á

6/19/2018 11:07:55 AM
Trong hai ngày 25 – 26/5/2018, hai giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý – Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham dự Hội nghị quốc tế tại Đại học Huế.
PGS.TS. Vũ Xuân Đoàn và ThS. Phạm Hương Trang – giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý đã tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 về sự gắn kết và bền vững của các quốc gia châu Á, chủ đề “Ngôn ngữ, Xã hội và Văn hóa trong bối cảnh Châu Á” (The 5th International Conference on Language, Society, and Culture in Asian Contexts - LSCAC 2018). Hội nghị do Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế phối hợp với Đại học Quốc gia Mahasarakham, Thái Lan, Đại học Hyderabad, Ấn Độ và Đại học Negeri Maling, Indonesia, tổ chức.

Tại Hội nghị, PGS.TS. Vũ Xuân Đoàn đã trình bày nghiên cứu chuyên đề Vietnamese Traditions and Customs, chứng minh sự biến đổi của phong tục tập quán Việt theo thời gian, phân tích mức độ ảnh hưởng của các tổ chức chính quyền, xã hội trong việc phát huy truyền thống tốt và giảm thiểu các hủ tục.

ThS. Phạm Hương Trang trình bày chuyên đề nghiên cứu về Using Kolb’s Experiental learning cycle to inprove student learning in higher education. A case model at ISVNU: Linking classroom and community based project, phân tích cơ sở lý luận và thực tiễn của việc áp dụng một mô hình tiên tiến có khả năng nâng cao chất lượng đào tạo tại Khoa Quốc tế.

Giang vien du hoi nghi 5. 1.jpg

 ThS. Phạm Hương Trang trình bày nghiên cứu tại Hội nghị.

 Hai báo cáo đã đón nhận được sự quan tâm của Hội nghị với những câu hỏi và thảo luận chuyên sâu. Toàn văn hai báo cáo sẽ được đăng trong kỷ yếu có mã số ISBN tại Indonesia.

Tiếp nối thành công của 4 kỳ hội nghị trước đây đã được tổ chức tại Indonesia,  Ấn Độ và Thái Lan, chuỗi Hội nghị quốc tế LSCAC được tổ chức với mục đích tạo diễn đàn quốc tế để thảo luận và phân tích các khía cạnh, nhân tố, ảnh hưởng đến sự phát triển, hoạt động của xã hội Châu Á nói riêng và các nền văn hóa trên thế giới nói chung.

Tham gia hội nghị có hội đồng lý luận phê bình Trung ương, lãnh đạo Viện Văn học, Viện Ngôn ngữ - Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, lãnh đạo Đại học Quốc gia Malang, Đại học Hyderabad, Đại học Mahasarakham (Thái Lan); gần 100 đại biểu quốc tế từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ; các nhà khoa học, nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới và khu vực; hơn 160 đại biểu trong nước.

Giang vien hoi nghi 5. 2.JPG

PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm- Đại học Huế tặng quà lưu niệm các diễn giả chính của hội nghị. 
Ảnh: Đại học Huế.

Có hơn 120 bài báo khoa học được chọn trình bày; 80 bài báo được chọn báo cáo tại 25 phiên; hơn 40 bài báo ở phiên poster về các chủ đề chính của hội nghị. 03 diễn giả chính là các giáo sư đến từ các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ, Ấn Độ, Indonesia... với các báo cáo: Hợp tác, trao đổi học thuật trong bối cảnh toàn cầu hoá giữa Châu Á và thế giới: cơ hội và thách thức; Viết (Khoa học và hứng khởi sáng tạo), như một cách định vị tính nhân văn của chúng ta; Xây dựng những hội thoại thú vị và câu hỏi sư phạm thích hợp ...

LSCAC được tổ chức lần đầu tiên tại Đại học Hyderabad, Ấn Độ vào năm 2008. Qua năm lần tổ chức, LSCAC đã trở thành một diễn đàn quốc tế cấp cao dành cho các nhà nghiên cứu, giảng dạy và quản lý khoa học, giáo dục, gặp gỡ, trao đổi học thuật, giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học hữu ích, những ý tưởng độc đáo và các ứng dụng nổi bật trong lĩnh vực khoa học kiến trúc, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, môi trường... 

Lên đầu trang