Trường Đại học East London, Vương quốc Anh


(https://www.uel.ac.uk/About/Finding-us)University_of_East_London_logo.svg.png

Thành lập năm 1892, Trường Đại học East London (University of East London) là một trong những trường đại học công lập hiện đại nhất tại Vương quốc Anh. Trường nằm ngay gần trung tâm London về phía đông, cách không xa một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới – Canary Wharf và khu thể thao Olympic Park. 

Năm 2007, Trường Đại học East London được tạp chí The Times University Guide bầu chọn là trường đứng số 1 về đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị cho sinh viên. Hiện nay trường có hơn 28.000 sinh viên và học viên, trong đó có gần 2000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 nước trên thế giới đang theo học các khóa học Tiếng Anh, Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ… 

Trường Đại học East London đứng trong top 10 trường Đại học hàng đầu của Anh trong các chuyên ngành Truyền thông, Tâm lý, Thể thao, Giải phẫu, Liệu pháp sinh lý và đặc biệt, khoa Luật của trườngđược đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Ngoài ra, nhà trường còn có thế mạnh về Quản lý Tài chính, kế toán, Kỹ thuật, Kiến trúc, Máy tính được nhiều sinh viên Anh và sinh viên Quốc tế lựa chọn.

Chương trình đào tạo của Trường Đại học East London được Cơ quan Đảm bảo chất lượng giáo dục bậc đại học Anh Quốc (QAA) kiểm định năm 2010. Năm 2006 Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Đại học East London đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo cử nhân Kế toán và Tài chính. Khoa Quốc tế đã triển khai chương trình đào tạo tại Việt Nam theo mô hình một năm đại học cơ sở, ba năm đại học chuyên ngành. Chương trình này được Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép tổ chức thực hiện theo công văn số 1484A/QHQT ký ngày 10/10/2006. Sinh viên có thể được chuyển tiếp sang học và hoàn thành lấy bằng tại Anh Quốc nếu đáp ứng đủ các yêu cầu về trình độ tiếng Anh và chuyên môn của Trường Đại học East London. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng cử nhân Kế toán Tài chính do Trường Đại học East London cấp bằng. Tính đến nay đã có 162 sinh viên tốt nghiệp chương trình.

Trường Đại học HELP, Malaysia

https://help.edu.my/about-help-university/)

HELPS jpeg.jpg

Trường Đại học HELP, Malaysia là một trường đại học tư thục, đào tạo bậc đại học và sau đại học. Được thành lập từ năm 1986 với sứ mạng hỗ trợ người học phát triển tốt trong cuộc sống và công việc sau khi tốt nghiệp. Trường Đại học HELP được Vụ đại học, Bộ giáo dục Malaysia Keuka cấp giấy chứng nhận đăng ký mới và có hiệu lực kể từ ngày 10/8/2009 theo công văn số JPT/BPP (U) 1000-801/56 (ký ngày 17/7/2009). 

Chương trình Chương trình Cử nhân (Kế toán) và chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh liên kết giữa Khoa Quốc tế  và Trường Đại học HELP được kiểm định và chứng nhận bởi Ban Kiểm định Quốc gia Malaysia (nay là Cục chứng nhận văn bằng Bộ Giáo dục Malaysia) từ năm 2007. Chương trình Cử nhân (Kế toán) được Đại học Quốc gia Hà Nội cấp phép theo công văn số 178/QHQT ngày 22/3/2006 theo mô hình đào tạo toàn phần 04 năm tại Việt Nam; chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh được Đại học Quốc gia Hà Nội cấp phép theo công văn số 2628/QHQT ngày 27/12/2006 theo mô hình đào tạo 1,5 năm toàn phần tại Việt Nam. 

Chương trình cử nhân Kế toán được xây dựng theo chuẩn đào tạo Châu Âu, có khả năng liên thông với chương trình đào tạo của gần 200 trường đại học đối tác của Trường Đại học HELP. Sau khi hoàn thành 1-2 năm đầu, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tiếp các năm còn lại của chương trình tại một trong các trường đại học đối tác của Trường Đai học HELP để được nhận bẳng cử nhân Kế toán. 

Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng quản lý, lãnh đạo tiên tiến, giúp học viên nâng cao năng lực phân tích, nhận biết các yếu tố ảnh hưởng, biến động và xu hướng mới trong môi trường kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể đảm nhận các vị trí công tác khác nhau trong các tổ chức tài chính, ngân hàng hoặc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Tính đến nay đã có 7 khóa cử nhân Kế toán và 12 khóa thạc sĩ liên kết với Trường Đại học HELP với tổng số 695 sinh viên và 677 học viên.

Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ

(https://www.keuka.edu/about)

Keuka_College_Logo-New.png

Trường Đại học Keuka thuộc bang New York, Hoa Kỳ, là trường tư thục, đào tạo bậc đại học và sau đại học có lịch sử lâu đời. Được thành lập từ năm 1890, Trường Đại học Keuka có sứ mạng phát triển giáo dục đào tạo phục vụ lợi ích của cộng đồng. Hiện trường đang tổ chức đào tạo 34 chương trình đại học, 4 chương trình bổ túc nghề cho người đi làm và 7 chương trình sau đại học.

Số lượng sinh viên đang theo học đại học và sau đại học tại Trường Đại học Keuka là 931 sinh viên, trong đó có hơn 110 sinh viên quốc tế, 938 sinh viên học chương trình bổ túc nghề cho người đi làm, 2765 sinh viên Trung Quốc và Việt Nam đang theo học tại các chương trình liên kết với các cơ sở đào tạo tại Việt Nam và Trung Quốc.

Trường Đại học Keuka đã được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục đại học các bang miền Trung, Hoa Kỳ, kiểm định. Đặc biệt, các chương trình đào tạo chuyên ngành kinh doanh của trường được Hội đồng quốc tế về đào tạo kinh doanh bậc đại học (viết tắt là IACBE) chứng nhận và kiểm định, bao gồm: Thạc sĩ Khoa học Quản lí, Cử nhân Khoa học Kế toán, Cử nhân Khoa học Quản lí (đang được tổ chức đào tạo tại Trung Quốc và Việt Nam), Cử nhân Khoa học Marketing, Cử nhân Khoa học Quản lí tổ chức. Văn bằng của Trường Đại học Keuka có giá trị quốc tế, được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Trong hơn 120 năm qua, Trường Đại học Keuka luôn cam kết giành cho sinh viên như cơ hội tốt nhất với chi phí hợp lý. Đặc biệt sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin học bổng của trường. Hơn 98% sinh viên đã nhận được hỗ trợ về chi phí.

Trường Đại học Keuka có  đội ngũ giảng viên tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng của Hoa Kỳ, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết với nghề. Sinh viên theo học chương trình của trường  luôn nhận được sự quan tâm kịp thời của các thầy, cô. Các giảng viên thực sự là những người định hướng, cố vấn tận tâm và luôn nỗ lực hết mình để  để giúp sinh viên đạt được mục tiêu, ước mơ và hoài bão của mình.

Điểm khác biệt trong các chương trình đào tạo của Trường Đại học Keuka là khóa học Trải nghiệm. Theo đó mỗi năm học sinh viên được thực hành 140 giờ bao gồm tham gia xây dựng, quản lí các dự án phục vụ cộng đồng. Thông qua các hoạt động mô phỏng thực tiễn, sinh viên được trang bị tốt các kỹ năng như: kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thương thuyết và giải quyết vấn đề. Sinh viên quốc tế của trường đã tham gia nhiều chương trình trải nghiệm thực tế ở nhiều đơn vị khác nhau như tổ chức dân sự phục vụ cộng đồng, các tòa án phá sản và tòa án các quận tại Thủ đô Washington, phòng nhân sự, ban hỗ trợ khách tham quan và thậm chí ngay tại cơ sở đào tạo của trường.

Với hơn 560 giờ học thực hành và nhiều mạng lưới liên hệ quý giá, sinh viên tốt nghiệp được chuẩn bị đầy đủ hành trang để tham gia thị trường lao động. Trên thực tế, tỷ lệ sinh viên có việc sau khi tốt nghiệp là 90%.

Khoa Quốc tế  và Trường Đại học Keuka đã kí thỏa thuận hợp tác từ tháng 3/2009. Hai bên cùng thực hiện chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học Quản lý – chương trình có nhiều môn học bổ ích, mang tính thực tiễn cao. Sinh viên chương trình Khoa học Quản lý khá năng động, luôn tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng. Sinh viên tốt nghiệp chương trình dễ dàng tìm được công việc phù hợp, mức lương cao dù ở Việt Nam hay nước ngoài.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa, Đài Loan

(
http://english.lhu.edu.tw/)

Lungwa.jpg

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa được thành lập năm 1969 tại tỉnh Đào Viên cách trung tâm thành phố Đài Bắc khoảng 20km về phía Tây Nam. Đây là khu công nghệ cao lớn nhất Đài Loan và cũng là nơi có nhiều trường đại học nhất của Đài Loan. 

Hiện tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa gồm có 4 trường đại học trực thuộc, 12 khoa và 5 khoa sau đại học. Bốn đại học trực thuộc bao gồm Đại học Khoa học máy tính, Đại học Công nghệ, Đại học Khoa học và Xã hội, Đại học Quản lý. Hiện nay trường có khảong 11000 sinh viên đang theo học và 250 giảng viên (175 Tiến sĩ và 75 Thạc sĩ) với hơn 600 khoá học ở bậc đại học, sau đại học và chuyên nghiệp.
 
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa có mối quan hệ hợp tác trao đổi sinh viên và giảng viên với 39 trường đại học tại nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Nhật, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam...

Chương trình đào tạo Sau đại học của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa được cấp phép và kiểm định bởi Bộ Giáo dục Đài Loan. Năm 2009, Khoa Quốc tế và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo hai chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh cao cấp và Thạc sỹ Khoa học Quản lý Thông tin. Chương trình này được Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép tổ chức thực hiện theo công văn số 676/SĐH ký ngày 25/2/2010 theo mô hình 2 năm học toàn phần tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp học viên được nhận bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh cao cấp và Thạc sỹ Khoa học Quản lý Thông tin do Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa cấp. Tính đến nay đã có 01 khóa Thạc sỹ Khoa học Quản lý Thông tin với 40 học viên và 01 khóa Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh cao cấp với 33 học viên.

Trường Đại học Kỹ thuật, Năng lượng Moscow, Nga

(http://mpei.ru/lang/en/main/Pages/default.aspx)

Logo_MPEI.jpg

Trường Đại học Kỹ thuật Năng lượng Moscow (MPEI) là một trong những trường kỹ thuật lớn nhất Liên bang Nga, đào tạo và nghiên cứu chuyên ngành năng lượng, kỹ thuật điện, điện tử sóng radio, kỹ thuật máy tính.

MPEI có cơ sở đào tạo hiện đại, phòng thí nghiệm, ký túc xá sinh viên, phòng thực hành, nhà máy năng lượng nhiệt dành cho nghiên cứu học tập, một công viên công nghệ.

Tổng diện tích của trường là 262.450 m2 với 15.000 sinh viên. Mỗi năm trường tiếp nhận 3000 sinh viên mới. Tổng số nghiên cứu sinh làm tiến sỹ và tiến sỹ khoa học là 620 người. Giảng viên cơ hữu là 1.560 người, trong đó có 17% có học vị tiến sỹ khoa học và hàm giáo sư, 56% có bằng tiến sỹ. MPEI đào tạo các bậc cử nhân, thạc sỹ, chuyên gia (kỹ sư) trong 15 lĩnh vực và 73 chuyên ngành. MPEI có 18 hội đồng đánh giá luận văn. Riêng đề tài Tiến sỹ và Tiến sỹ Khoa học có thể được bảo vệ tại các hội đồng với 43 chuyên ngành.

MPEI được phép cấp bằng của Nga cho sinh viên sau khi tốt nghiệp như sau:
• Cử nhân Khoa học (thời gian đào tạo 4 năm)
• Bằng chuyên gia (Kỹ sư, Kinh tế, Quản lý… với thời gian học 1,5 năm sau khi đã có bằng cử nhân) 
• Thạc sỹ Khoa học (thời gian đào tạo 2 năm sau khi đã có bằng cử nhân)
• Bằng tiến sỹ (kỹ thuật, toán lý, khoa học kinh tế - thời gian đào tạo 3 năm)
• Tiến sỹ Khoa học (kỹ thuật, toán lý, khoa học kinh tế - thời gian đào tạo 3 năm)

Trường Đại học Nantes là trường đại học lớn thứ nhì của Pháp tính theo số lượng sinh viên, được thành lập từ năm 1460 và là một trường đại học có danh tiếng ở Pháp. Trường Nantes là trung tâm nghiên cứu và đào tạo đại học đa ngành và đầu tiên ở phía Tây Bắc nước Pháp. Trường Đại học Nantes hiện tại có ba trụ sở chính: Nantes, St-Nazaire và La Roche sur Yon và có khoảng 43.000 sinh viên đang theo học các hệ. Trường Đại học Nantes có 20 đơn vị đào tạo, nghiên cứu, các viện và trường, 270 văn bằng được cấp theo mô hình chuẩn Châu Âu LMD, 100 bằng đại học hoặc bằng liên kết giữa các trường đại học. Trường Đại học Nantes có 3 lĩnh vực nghiên cứu khoa học, 8 trung tâm nghiên cứu chuyên ngành, 3 trung tâm nghiên cứu đa lĩnh vực. 

Khoa phẫu thuật răng của Nantes là 1 trong 16 khoa phẫu thuật răng nổi tiếng của Pháp như khoa Bordeaux, Brest, Clermont-Ferrand, Lille, Lyon, Marseille, Montpellier, Nancy, Nice, Paris V, Paris VII, Reims, Rennes, Strasbourg et Toulouse. 

Học viện Kinh tế và Quản lý Nantes là một đơn vị trực thuộc Trường Đại học Nantes được thành lập tháng 1/2007 trên cơ sở sát nhập Khoa Kinh tế-Quản lý và Học viện hành chính doanh nghiệp với mục tiêu trở thành một trung tâm đào tạo trọng điểm về Kinh tế và Quản lý trong Trường Đại học Nantes của miền Tây và Tây Bắc nước Pháp. 

Các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của Trường Đại học Nantes đều được cấp phép và kiểm định bởi Bộ Giáo dục Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học Pháp. Năm 2007 Khoa Quốc tế và Trường Đại học Nantes đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo bậc đại học và sau đại học. Chương trình thạc sỹTài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm và chương trình thạc sỹ Marketing và Dự báo liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Nantes được Đại học Quốc gia Hà Nội cấp cho phép thực hiện đào tạo theo công văn số 4051/SĐH ngày 04/7/2008 theo mô hình đào tạo toàn phần 1,5 năm tại Việt Nam. Sau khi kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng Thạc sỹ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm và Thạc sỹ Marketing & Dự báo do Trường Đại học Nantes cấp. Chương trình cử nhân Bác sỹ Nha khoa liên kết giữa Khoa Quốc tế  và Trường Đại học Nantes được Đại học Quốc gia Hà Nội cấp phép theo công văn số 2100/QHQT ký ngày 13/6/2006. Tính đến nay đã có 5 khóa thạc sỹ Tài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm với 159 học viên và 5 khóa thạc sỹ Marketing và Dự báo với 151 học viên. Chương trình Bác sỹ Nha khoa tuyển sinh được 52 sinh viên và tới nay có 36 sinh viên đã được chuyển tiếp sang Pháp học và lấy bằng của Trường Đại học Nantes.

Trường Đại học Heriot Watt, Vương quốc Anh

(http://www.hw.ac.uk/)

Heriot Watt University.jpg

Trường Đại học Heriot-Watt được thành lập từ năm 1821, trường có bề dày lịch sử lâu đời về đào tạo và nghiên cứu. Trường nằm tại thành phố Edinburgh, Thủ phủ Scotland, Vương quốc Anh. Trường được xây dựng trong một khuôn viên xanh, đẹp, cơ sở vật chất hiện đại và là  1 trong 8 trường đại học lâu  đời nhất Vương quốc Anh. Trường Edinburgh Business School nổi tiếng là một khoa trực thuộc Trường Đại học Heriot Watt.

Khi thành lập trường được biết đến là Viện cơ khí đầu tiên trên thế giới. Heriot-Watt là viện giáo dục lớn trong thành phố mang tầm vóc quốc tế. Học tập tại trường sẽ giúp các bạn sinh viên nhận ra lợi ích khi sống trong một thành phố mang tầm vóc quốc tế. 

Heriot-Watt là một trong những trường Đại học đa văn hóa nhất tại Anh Quốc. Trường có truyền thống lâu đời về việc tuyển sinh sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới, và cũng là trường có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất trong tất cả các trường ở khu vực Scotland, chiếm 42% trên tổng số 9289 sinh viên của trường .

Các ngành thế mạnh bao gồm: Quản lý, Khoa học, Kỹ thuật, Dệt may, Chế tạo Robot

Trường Đại học Heriot-Watt được Times Higher Education xếp vào nhóm 401-500 nhóm các trường đại học hàng đầu thế giới.


Trường Đại học Huddersfield, Vương quốc Anh

(https://www.hud.ac.uk/)

huddersfield_logo.jpg

Được thành lập vào năm 1825, tọa lạc giữa trung tâm thành phố Huddersfield – một thành phố cổ kính và thân thiện. Trường nằm gần trung tâm thành phố, cách các thành phố lớn trên nước Anh như: Liverpool, Leeds, và cách Birmingham chưa đầy 1 giờ đi xe. Trường Đại học Huddersfield được biết là một thành phố năng động và thân thiện của Vương quốc Anh.

Trường Đại học Huddersfield được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo cao tại Vương quốc Anh với các nội dung đào tạo có tính thực tiễn và ứng dụng cao, luôn làm hài lòng các sinh viên của trường (qua điều tra của National Student Survey). S ố sinh viên quốc  tế hiện chiếm 26% trên tổng số 15.033 sinh viên đang học tại trường.

Các khóa học của trường được thiết kế sao cho luôn tạo sự gắn kết giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng, nhằm giúp sinh viên có được cơ hội việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp. Đây là một ngôi trường thân thiện và luôn hướng trọng tâm vào sinh viên theo học, một địa điểm lý tưởng cho học tập và là một trung tâm nghiên cứu lớn cho các nghiên cứu học thuật mang tầm vóc quốc tế.

Trường Đại học Huddersfield là trường đại học có liên kết chặt chẽ với rất nhiều doanh nghiệp để hỗ trợ cho sinh viên tìm kiếm cơ hội trải nghiệm thực tế, vì vậy chương trình thực tập có lĩnh lương của trường được sinh viên đánh giá rất cao. 

Trường đặc biệt có thế mạnh với các ngành: Tiếp thị, Quảng cáo, Quản lý Khách sạn, Kiến trúc, Dệt may...

Trường Đại học Huddersfield được Times Higher Education xếp vào nhóm 601-800 nhóm các trường đại học hàng đầu thế giới.


Trường Đại học Missouri State, Hoa Kỳ

(http://www.missouristate.edu/)
Missouri-State-University-logo.jpg

Trường Đại học Bang Missouri là đại học công lập lớn thứ hai tiểu bang Missouri và tọa lạc ở Springfield. Trường Đại học Bang Missouri tiền thân là Trường Sư phạm Quận 4 thành lập năm 1905. Từ một cơ sở đào tạo khiêm nhường Trường đã trở thành ngọn cờ đầu của ngành giáo dục với các bước phát triển vững chắc. Năm 1919 trường nâng cấp thành cao đẳng. Năm 1972, trường được trao vị thế đại học, công nhận chất lượng giáo dục xuất sắc của trường và được đổi tên là Trường Đại học Tây nam Bang Missouri. Năm 2005, trường phát triển thành Trường Đại học Bang Missouri. Nằm trong Danh sách những trường Đại học hàng đầu tại Mỹ theo tạp chí Frobes, Có tên trong Bảng Danh Dự năm 2013 của tổng thống Mỹ về Dịch Vụ Cộng Đồng Giáo Dục Bậc Cao.

Trường có 3 cơ sở tại bang Missouri và 1 cơ sở tại Trung Quốc. Với hơn 20.000 sinh viên đang theo học. Đội ngũ sinh viên quốc tế đông đảo từ hơn 85 quốc gia theo học trong trường, tạo ra trải nghiệm học tập đa văn hóa.

Trường đào tạo gần 100 chuyên ngành đại học với hơn 185 chuyên ngành khác nhau, trên 50 chương trình sau đại học. Trường cũng có chương trình đào tạo tiến sỹ và nhiều chương trình đào tạo dự bị nghề khác nhau có cấp chứng chỉ. Ngoài ra trường cũng có chương trình Anh ngữ dành cho các bạn sinh viên quốc tế mong muốn cải thiện khả năng Anh ngữ học thuật của mình.

Các chuyên ngành giảng dạy tại trường: Nông Nghiệp, Nghệ thuật và Văn chương, Kinh doanh, Y tế và Dịch vụ con người, Nhân văn và Hành Chính Công, Khoa học tự nhiên và Ứng dụng.

Trường Đại học Bang Missouri xếp thứ 64 trong nước Mỹ, và nằm trong nhóm 350 các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng  của  Times Higher Education.


Trường Đại học Canberra, Australia

(http://www.canberra.edu.au/)

university of canberra Logo.png

Các bậc đào tạo từ đại học đến tiến sĩ, tập trung vào 5 lĩnh vực chính bao gồm Khoa học ứng dụng, Khoa học và kỹ thuật Thông tin; Nghệ thuật và Thiết kế; Quản lý Kinh doanh và Luật; Giáo dục; Sức khỏe. 

Trường Đại học Canberra trang bị cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc để bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh không những tại Australia mà còn trên toàn thế giới. Bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi toàn cầu với thế mạnh trong công tác nghiên cứu văn hóa. Các giảng viên giàu kinh nghiệm của trường sẽ giúp sinh viên đạt những kết quả học tập xuất sắc nhất. Với mức học phí cạnh tranh trong một thành phố có mức sống hợp lý, sĩ số lớp học nhỏ, sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, đến nay trường đã có hơn 65.000 sinh viên tốt nghiệp

Năm 2012, Trường Đại học Canberra, được tạp chí The Good Universities Guide xếp hạng 5 sao về tỉ lệ sinh viên có việc làm và chất lượng sinh viên tốt nghiệp. Trường hỗ trợ toàn diện cho sinh viên quốc tế. Với các sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào, trường có các chương trình liên thông qua University of Canberra College và Trung tâm Anh ngữ của trường. Ngoài ra, trường có các chương trình định hướng cá nhân giúp các sinh viên quốc tế có một khởi đầu hoàn hảo. Cán bộ nhân viên của trường luôn sẳn sàng hỗ trợ du học sinh quốc tế về học vấn, sức khỏe và các yêu cầu khác.

Trường Đại học Macquarie, Australia

(http://www.mq.edu.au/about)

Macquarie University Logo.png

Là trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu, được thành lập năm 1964, có trụ sở tại ngoại ô phía bắc Sydney với khu học xá lớn nhất bang New South Wale, Trường Đại học Macquarie được đánh giá là trường hiện đại số một của Australia và xếp hạng thứ 16 thế giới nổi tiếng về các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy, sự đổi mới, sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đứng trong top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới và top 10 trường đại học danh tiếng của Australia.

Trường Đại học Macquarie thuộc top 300 các trường đại học hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education 2014).

Hiện có khoảng 33.000 sinh viên và học viên đang theo học tại Macquarie, trong đó 1/3 là học viên đang học chương trình thạc sỹ và tiến sỹ. Trường có khoảng 1.100 giảng viên giảng dạy ở các lĩnh vực chủ yếu về Nghệ thuật, Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học.

Trường cung cấp 76 chương trình đào tạo bậc đại học và 126 chương trình thạc sỹ và Tiến sỹ với nhiều chuyên ngành. Trường nổi tiếng trên thế giới với những nghiên cứu vượt bậc trong nhiều lĩnh vực như Quản lý, Giáo dục, Sinh học, Khoa học xã hội và Nhân văn, Khoa hoc tự nhiên, Kinh tế, Thương mại, Tài chính và Định phí Bảo hiểm, Laser trị liệu pháp, Toán học, Lịch sử cổ đại, Tâm lý học, Ngôn ngữ học và Giáo dục. 

Trường Đại học Macquarie được Times Higher Education xếp hạng 301-350 nhóm các trường đại học hàng đầu thế giới.

Trường Đại học Chien Kuo, Đài Loan

(http://enwww.ctu.edu.tw/files/11-1082-3186.php)

Chien Kuo Technology University.jpg

Trường Đại học Công nghệ Chienkuo (CTU) được thành lập tháng 10 năm 1965 tại Thành phố Chienkuo, Đài Loan. CTU hiện có khoảng 12.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu. Về cơ sở vật chất, CTU có 17 đơn vị hành chính, 4 Trường Cao đẳng, 11 Trung tâm Nghiên cứu, 1 Trung tâm Đào tạo Nguồn lực và 1 Trung tâm Phát triển Sinh viên.  

Trong lĩnh vực đổi mới khoa học công nghệ, từ 2006 đến 2014, CTU nhận được tài trợ theo Chương trình Giảng dạy Xuất sắc trị giá lên tới ba trăm triệu Đôla. CTU là 1 trong 26 trường đại học được Bộ Giáo dục cho phép thực hiện tự đánh giá. Trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới Webometrics, thứ hạng của CTU tăng từ vị trí 3054 lên đến 2593 trong tổng số 6000 trường đại học trên thế giới. Ngoài ra, CTU hiện đứng trong tốp 14 trong tổng số các trường đại học khoa học và công nghệ tại Đài Loan. 

CTU thực hiện mô hình hợp tác giữa trường đại học và các ngành nghề liên quan đến giảng dạy, nghiên cứu, và dịch vụ, luôn giữ vững lý tưởng "không ai bị bỏ lại phía sau" và "cá nhân hóa" là tiêu chí giáo dục. CTU đã ký kết hợp tác với hơn 175 công ty để phục vụ công tác đào tạo nguồn nhân lực, trong đó có Hon-Hai Group, AU Optronics, Aerospace, Arden Fashions, Jinfeng, Sun-Ing, GSK, Siemens, v.v.. Thông qua hợp tác song phương, CTU phối hợp cùng các ngành công nghiệp nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, và phát triển công tác nghiên cứu.

  Quỹ “Thế giới Nga” được thành lập ngày 21/6/2007 theo quyết định của Tổng thống LB Nga Vlađimir Putin. Quỹ “Thế giới Nga” là một tổ chức của Nga hoạt động quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Nga, đồng thời hỗ trợ cho các chương trình nghiên cứu tiếng Nga ở nhiều nước trên thế giới. Các Phòng đọc Nga của Quỹ “Thế giới Nga” được thành lập nhằm quảng bá tiếng Nga và văn hóa Nga như các thành tố quan trọng của văn minh thế giới, hỗ trợ các chương trình nghiên cứu tiếng Nga ở nước ngoài, phát triển đối thoại liên văn hóa và củng cố sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc.

 Russkimia.jpg       Quỹ “Thế giới Nga” và các Trung tâm Nga

       Quỹ “Thế giới Nga” được thành lập ngày 21/6/2007 theo quyết định của Tổng thống LB Nga Vlađimir Putin. Quỹ “Thế giới Nga” là một tổ chức của Nga hoạt động quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Nga, đồng thời hỗ trợ cho các chương trình nghiên cứu tiếng Nga ở nhiều nước trên thế giới. 
 
      Các Phòng đọc Nga của Quỹ “Thế giới Nga” được thành lập nhằm quảng bá tiếng Nga và văn hóa Nga như các thành tố quan trọng của văn minh thế giới, hỗ trợ các chương trình nghiên cứu tiếng Nga ở nước ngoài, phát triển đối thoại liên văn hóa và củng cố sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc.

       Những hoạt động chính của Phòng đọc “Thế giới Nga”:

       - Lưu giữ nguồn dữ liệu thông tin phong phú.
       - Tổ chức các khoá học, chương trình đào tạo.
       - Tổ chức các buổi trình diễn / chương trình nghệ thuật.
       - Tổ chức hoạt động truyền thông về học thuật, giáo dục và tri thức.

       Khoa Quốc tế - ĐHQGHN
       Thành lập tháng 7/2002, Khoa Quốc tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo công lập đi đầu thực hiện các chương trình đào tạo liên kết quốc tế.
       Khoa Quốc tế tổ chức đào tạo liên kết quốc tế ở bậc đại học và sau đại học với hơn 30 trường đại học ở Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Malaysia, trong đó có các trường đại học của LB Nga như Trường ĐH Kỹ thuật Năng lượng Mátxcơva, Trường ĐH Xây dựng Mátxcơva, Trường ĐH Y Novosibirsk, Trường ĐH  Kỹ thuật tổng hợp quốc gia Tambov … 
 
       Hàng năm, Khoa đều có sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic tiếng Nga do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức, giành học bổng của cơ quan Hợp tác Nga hoặc học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam để du học tại các trường đại học Liên bang Nga.
 
       Với những đóng góp tích cực vào việc duy trì, phát triển nền giáo dục và văn hoá Nga tại Việt Nam, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đã được Quỹ Thế giới Nga lựa chọn để đầu tư xây dựng và quản lý Trung tâm Thế giới Nga thứ 47 trên toàn cầu.
       Địa chỉ liên hệ:

       Phòng đọc “Thế giới Nga” – Khoa Quốc tế - ĐHQGHN
       Tầng 4, Nhà G7, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
       Điện thoại: +84 (4) 3557 5992  | Fax: +84 (4) 3557 2344
       Email: lienhe@khoaquocte.vn

       Website: http://russkiymir.ru/en/

Lên đầu trang