Cuộc thi “Rung chuông vàng”

5/14/2018 3:00:22 PM
Ngày 4/5/2018, Bộ môn Đào tạo Dự bị - Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” dành cho sinh viên chương trình Ngoại ngữ bổ sung.
Cuộc thi được tổ chức nhằm khơi gợi niềm đam mê học tiếng Anh trong các em sinh viên, giúp các em ôn lại kiến thức văn hoá nền – kiến thức quan trọng giúp hình thành nên con người toàn diện, sâu sắc. 

Tham dự cuộc thi là các em sinh viên của các cấp độ 3, 4 và 5.  Theo thể lệ cuộc thi, thí sinh được nghe các câu hỏi theo chủ đề như âm nhạc, lịch sử, thể thao, địa lý, phim ảnh,  kinh tế và lựa chọn 1 đáp án trong 4 gợi ý đưa ra. Các thí sinh sẽ bị loại dần sau mỗi câu hỏi. Người trả lời đúng tất cả các hỏi cho đến phút cuối cùng sẽ giành giải Nhất.

Rung chuong vang 4.5 1.jpg

 65 thí sinh bắt đầu tranh tài. 

Cuộc thi cũng áp dụng Luật cứu trợ. Sau 5 câu hỏi, những thí sinh bị loại sẽ chia đội và tham gia một trò chơi do Ban tổ chức quyết định. Đội nào giành chiến thắng sẽ được bỏ phiếu kín để quyết định xem bao nhiêu người được quay lại tham gia thi đấu. 

Rung chuong vang 4.5 2.jpg

 Sau 3 câu hỏi đầu tiên số thí sinh dự thi đã giảm đi khá nhiều.

Đã có 65 thí sinh cùng tham gia tranh tài tại cuộc thi. Sau 3 câu hỏi đầu tiên chỉ còn hơn 30 thí sinh tiếp tục dự thi. Sau 5 câu hỏi số thí sinh còn lại chỉ có 2 người. Có thể thấy, các câu hỏi Ban tổ chức đưa ra tương đối khó, đòi hỏi thí sinh phải được trang bị kiến thức văn hoá – xã hội thật tốt.

Sau khi áp dụng Luật cứu trợ, 30 thí sinh đã được quay lại tham dự cuộc thi. Các thí sinh tiếp tục tranh tài và sau 10 câu hỏi cuộc thi đã tìm được người vô địch. Giải Nhất được trao cho sinh viên Lê Thị Hiên – lớp 503. Giải Nhì thuộc về Nguyễn Thanh Huyền – cũng là sinh viên lớp 503. 

Rung chuong vang 4.5 3.jpg
 
Số thí sinh được quay trở lại dự thi sau khi áp dụng Luật cứu trợ là hơn 30 người. 

Cuộc thi “Rung chuông vàng” thực sự là một thử thách với các em sinh viên. Thông qua cuộc thi các em biết được mình đang còn yếu và thiếu điều gì, từ đó lên kế hoạch bồi dưỡng bản thân, trau dồi kiến thức cho mình. 

Rung chuong vang 4.5 4.jpg
 
Hai thí sinh giành giải Nhất và Nhì của cuộc thi cùng học chung một lớp. 

Trong thời gian tới, Bộ môn Đào tạo Dự bị sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thi và những hoạt động bổ trợ khác nhằm khuyến khích sinh viên học tiếng Anh hiệu quả và đạt được những thành tích cao trong học tập.

Rung chuong vang 4.5 5.jpg

 Các thí sinh tham dự cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô. 

Chương trình Ngoại ngữ bổ sung dành cho sinh viên chưa đạt trình độ B2, được thiết kế với mục đích trang bị cho các em kiến thức ngôn ngữ và các kỹ năng thực hành Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Anh, để theo học các chương trình đào tạo đại học và sau đại học tại Khoa Quốc tế hoặc ở các trường đại học đối tác nước ngoài. Sau khi hoàn thành chương trình Ngoại ngữ bổ sung, sinh viên có đủ khả năng thi đạt chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu trình độ B2 (theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam). 

Chương trình Ngoại ngữ bổ sung được chia thành 5 cấp độ từ cấp độ 1 đến cấp độ 5. Sinh viên bắt đầu từ cấp độ nào phụ thuộc vào kết quả bài kiểm tra xếp lớp đầu năm học. Mỗi cấp độ kéo dài trong 8 tuần (tương đương với 160 giờ học).

Các giảng viên tham gia giảng dạy tại chương trình là những tiến sỹ, thạc sỹ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc trong đó các giảng viên Việt Nam phụ trách các kỹ năng Nghe, Đọc, Viết, còn các giảng viên nước ngoài (đến từ Mỹ, Canađa và Philippines) phụ trách kỹ năng Nói. Các giảng viên sử dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, theo định hướng giao tiếp và lấy người học làm trung tâm.


Lên đầu trang