Cử nhân kinh doanh quốc tế

Ngành đào tạo:

Kinh doanh quốc tế

Thời gian đào tạo:

Dự kiến 4 năm, gồm 8 học kì

Ngôn ngữ đào tạo:

Tiếng Anh (toàn bộ khối kiến thức ngành)

Mô hình đào tạo:

Học toàn phần tại Khoa Quốc tế

Văn bằng:

Sinh viên tốt nghiệp được ĐHQGHN cấp bằng cử nhân hệ chính quy.

Tốt nghiệp chương trình đào tạo, sinh viên có kiến thức lí thuyết chuyên sâu, có kiến thức quản lí, điều hành, kiến thức pháp luật và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực kế toán và kiểm toán; Nắm vững kĩ thuật và có kiến thức thực tế để có thể giải quyết các công việc phức tạp trong môi trường tài chính, ngân hàng: phân tích hoạt động tài chính, kế toán doanh nghiệp trong và ngoài nước; kiểm toán nội bộ, hiểu và phân tích được sự vận hành các nhân tố quyết định tới các chỉ số tài chính như giá cả của các tài sản tài chính, lãi suất, tiền tệ và lạm phát, các nhân tố quyết định tới giá cả của các tài sản tài chính, lãi suất, tiền tệ và lạm phát.

Hiểu và vận dụng tốt các nguyên lí kế toán, quy luật và nguyên tắc, các phương pháp phân tích của ngành kế toán và kiểm toán trong các doanh nghiệp trong nước và quốc tế; biết hạch toán kế toán, lập các báo cáo tài chính cho các tổ chức, doanh nghiệp, nắm bắt các vấn đề liên quan đến kế toán môi trường và xã hội cũng như tác động của toàn cầu hóa đối với kế toán; Có kiến thức về kế toán quản trị và sự phát triển của kế toán quản trị trong bối cảnh liên ngành dùng trong quá trình lập kế hoạch, điều hành và đo lường hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp;

Tích luỹ được kiến thức nền tảng về các nguyên lí cơ bản, các quy luật tự nhiên và xã hội trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán để phát triển kiến thức mới và có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn;

Trong quá trình học, sinh viên có nhiều cơ hội để đi học chuyển tiếp ở nước ngoài. Bằng tốt nghiệp được công nhận và có thể học thạc sĩ, tiến sĩ, làm việc ở nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhận các vị trí như: 

-    Chuyên viên nghiên cứu, hoạch định chính sách tại các cơ quan quản lý nhà nước;

-    Đại diện thương mại của nước ngoài tại Việt Nam và của Việt Nam ở nước ngoài;

-    Chuyên viên quản lý phân phối;

-    Chuyên viên quản lý thương mại quốc tế;

-    Chuyên viên xuất nhập khẩu;

-    Chuyên viên kinh doanh quốc tế;

-    Chuyên viên đầu tư quốc tế;

-    Chuyên viên hậu cần kinh doanh;

-    Đại diện bán hàng quốc tế;

-    Chuyên viên marketing;

-    Chuyên gia tư vấn kinh doanh quốc tế;

-    Kế toán viên;

-    Giao dịch viên quốc tế;

-    Giảng viên, nghiên cứu viên tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh.


Tổng số tín chỉ phải tích lũy phải tích lũy                                   

134 tín chỉ

- Khối kiến thức chung trong ĐHQGHN:                             

27 tín chỉ

- Khối kiến thức theo lĩnh vực:                                                    

10 tín chỉ

- Khối kiến thức chung của khối ngành:                               

8 tín chỉ

- Khối kiến thức chung của nhóm ngành:                            

29 tín chỉ

         + Bắt buộc:                                                                            

25 tín chỉ

         + Tự chọn:

4/10 tín chỉ

- Khối kiến thức ngành và bổ trợ:                              

60 tín chỉ

         + Bắt buộc:                                         

26 tín chỉ

         + Tự chọn:                                           

10/36 tín chỉ

        + Các nhóm môn chuyên sâu lựa chọn:          

15/45 tín chỉ

        + Thực tập và khóa luận tốt nghiệp/các học phần thay thế khoá luận tốt nghiệp:                                                             

9 tín chỉ


Xem chi tiết cấu trúc chương trình tại đây

Áp dụng phương pháp dạy học tiên tiến đang được sử dụng tại Đại học Illinois, có điều chỉnh cho phù hợp với phương thức đào tạo tín chỉ theo văn bản hướng dẫn phương pháp dạy học số 776/ĐT ngày 11/8/2006 của ĐHQGHN, nhằm nâng cao ý thức tự giác trong học tập, năng lực tự học, tự nghiên cứu, phát triển tư duy sáng tạo, rèn luyện kỹ năng thực hành, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tìm kiếm và xử lý thông tin, kỹ năng trình bày, thảo luận. Đồng thời tăng cường mối liên kết giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo nói chung, dạy học nói riêng.

Hướng dẫn sinh viên tự học theo kiểu nghiên cứu; chú trọng đào tạo, phát triển các kỹ năng nghề nghiệp, khả năng thực hành và ứng dụng thực tế cho sinh viên.

Khuyến khích làm việc theo nhóm, tham gia các bài tập tình huống, tổ chức nhiều buổi thảo luận, trao đổi, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, viết báo cáo, trình bày trên lớp các bài tập lớn.

Áp dụng phương thức đào tạo theo tín chỉ đối với các học phần Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng, Lý luận chính trị theo chủ trương chung của ĐHQGHN.

Tổ chức thực tập, kiến tập cho sinh viên ở các cơ quan, doanh nghiệp liên quan kể cả ở nước ngoài theo yêu cầu của chương trình.

Giảng viên tham gia giảng dạy chương trình là những nhà giáo có tên tuổi trong và ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội, trình độ từ thạc sỹ trở lên, được đào tạo ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Canada... Các giảng viên đều đạt chuẩn về ngoại ngữ để giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh, đồng thời có kiến thức chuyên môn sâu cũng như kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực mình phụ trách giảng dạy. Ngoài ra, Khoa còn có sự trao đổi giảng viên với một sô trường đại học danh tiếng nước ngoài để đưa giảng viên nước ngoài cũng phụ trách giảng dạy một số môn học trong chương trình. Tỉ lệ giảng viên nước ngoài tham gia chương trình chiếm khoảng 20%. Đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước đã tạo nên một cộng đồng và môi trường giáo dục quốc tế tại Khoa. 
Chương trình Thu hút học giả của Đại học Quốc gia Hà Nội đặt tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN (gọi tắt là Chương trình) ra đời với mục đích phát huy kinh nghiệm, năng lực, trí tuệ của các học giả đang làm việc tại các trường đại học, cơ sở nghiên cứu khoa học uy tín trên thế giới để đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Chương trình đồng thời giúp tăng cường chỉ số hội nhập quốc tế của ĐHQGHN nói chung và Khoa Quốc tế nói riêng, tạo động lực, môi trường đào tạo và nghiên cứu quốc tế, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ của Khoa, tiếp nhận chuyển giao công nghệ giảng dạy, nghiên cứu tiên tiến, quản trị đại học của nước ngoài, tăng cường tỷ lệ giảng viên đến từ các trường đại học uy tín nước ngoài giảng dạy tại Khoa. Nội dung chi tiết của Chương trình được trình bày ở phần tiếp theo. 
Các học giả của Chương trình tham gia giảng dạy toàn bộ thời lượng một học phần hoặc phối hợp giảng dạy cùng giảng viên Khoa Quốc tế trong các chương đào tạo triển khai tại Khoa. Việc tổ chức giảng dạy được thực hiện với phương châm khuyến khích giảng viên của Khoa Quốc tế tham gia cùng soạn bài giảng và giảng dạy, hướng dẫn sinh viên, học viên. Trong quá trình này, sinh viên, học viên và giảng viên Khoa Quốc tế sẽ trải nghiệm những phương pháp làm việc, cách tiếp cận mới hiện đang được áp dụng tại các cơ sở đào tạo uy tín ở nước ngoài. 
Để phát huy tối đa hiệu quả của hoạt động này, các học giả của Chương trình sẽ được ưu tiên sắp xếp giảng dạy những môn học mới hoặc đòi hỏi cập nhật phương pháp làm việc, kiến thức mới một cách thường xuyên hoặc những học phần mà hiện nay ở Việt Nam còn thiếu nguồn giảng viên có trình độ cao, đáp ứng tốt yêu cầu của học phần và của Chương trình.
Phương thức tuyển sinh: 

Xét tuyển dựa vào:
   (1) kết quả bài thi THPT Quốc gia; 
   (2) kết quả thi ĐGNL còn hạn sử dụng; 
   (3) chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level), xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN. 

Điều kiện xét tuyển: 

+ Đối với các thí sinh có kết quả kì thi THPT Quốc gia: có điểm thi đáp ứng quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN theo các tổ hợp như sau: 

- Tổ hợp 1: Toán, Vật lí, Hoá học (A00); 
- Tổ hợp 2: Toán, Vật lí, Tiếng Anh (A01); 
- Tổ hợp 3: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (D01-D06); 
- Tổ hợp 4: Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ (D72-D77). 

+ Đối với thí sinh có kết quả ĐGNL còn hạn sử dụng: tổng điểm ĐGNL (sau khi đã cộng điểm ưu tiên) tối thiểu đạt 70,0/140,0. 

+ Đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level còn hiệu lực: có điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp kết quả 3 môn theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng (A00, A01, D01-D06, D72-D77) đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương đương điểm C, PUM range ≥ 60). 

Điều kiện đầu vào về trình độ tiếng Anh: 

- Sau khi trúng tuyển nhập học, để được đăng kí học các học phần thuộc khối kiến thức ngành, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh  tối thiểu đạt IELTS 5.5 hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương. Sinh viên chưa đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu được xét vào học chương trình ngoại ngữ bổ sung tại Khoa (cùng với các học phần đại cương) trong năm học thứ nhất. 

- Miễn điều kiện tiếng Anh đầu vào nói trên đối với các thí sinh có các chứng chỉ còn hạn sử dụng tương đương IELTS 5.5; hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương;  hoặc có kết quả thi đánh giá năng lực ngoại ngữ do ĐHQGHN tổ chức còn giá trị đạt 40/80 điểm trở lên, hoặc có chứng chỉ A-Level. 

Tổ chức tuyển sinh: 

Thời gian: 

- Đợt 1: Xét tuyển dựa vào (1) kết quả bài thi THPT quốc gia; (2) kết quả thi ĐGNL còn hạn sử dụng; (3) chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level); và tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQGHN. 

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển (dự kiến): 

+ Trước 01/6/2017 (tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển) 
+ Từ 10/7 đến 25/7/2017 (theo kết quả THPT Quốc gia) 
+ Từ 10/7 đến 22/7/2017 (theo kết quả thi ĐGNL và chứng chỉ A-Level) 

Các đợt bổ sung: Đối tượng như xét tuyển như Đợt 1, Quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của Khoa Quốc tế. 

- Thời gian xét tuyển (dự kiến) trước 15/8/2017. 
- Kế hoạch xét tuyển sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN. 

Hình thức nhận ĐKXT/thi tuyển: trực tuyến hoặc trực tiếp tại cơ sở đào tạo theo quy định của Bộ GD-ĐT và Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2017 của ĐHQGHN. 
Thu bằng tiền Việt Nam, cụ thể như sau: 
- Mức học phí tạm tính là 22.400.000 VNĐ/ học kì (tương đương 1.000 USD/ học kì). 
- Mức học phí quy đổi được điều chỉnh theo tỉ giá hối đoái niêm yết bởi Vietcombank tại thời điểm thu.

STT

Họ và tên

Số điện thoại

Email

1

Tô Tuấn Anh

043.5575992 (25)

anhtt@isvnu.vn

2

Phạm Hương Trang

04.62861435

trangph@isvnu.vn

3

Nguyễn Thị Lê Vân

043. 7450153

vanntl@isvnu.vn

4

Trương Ngọc Anh

04.62861450

anhtn@isvnu.vn


Thông tin liên hệ bộ phận tuyển sinh:

Đại học

Sau đại học

 

LIÊN HỆ

Văn phòng Tuyển sinh Khoa Quốc tế:

Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 3754 8065 / Fax: 04 3754 9014

Phòng Đào tạo và Công tác học sinh sinh viên:

Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04 3555 3555 / 3557 5992  (máy lẻ 23, 24, 25)

Hotlines: 0983 372 988, 01679 884 488

Fax: 04 6285 2313

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

Website: 

http://www.is.vnu.edu.vn

http://www.khoaquocte.vn

http://www.tuyensinh.khoaquocte.vn

 

LIÊN HỆ

Văn phòng Tuyển sinh Khoa Quốc tế:

Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 3754 8065 / Fax: 04 3754 9014

Phòng Đào tạo và Công tác học sinh sinh viên:

Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, Phòng 302, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Hà Nội.

Điện thoại: 04 3555 3555 / 3557 5992  (máy lẻ 18);(84.4) 6285 2312; (84.4) 3555 3555

Hotlines: 0932 32 32 52

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

Website: 

http://www.is.vnu.edu.vn

http://www.khoaquocte.vn

http://www.tuyensinh.khoaquocte.vn

Lên đầu trang