Ngành đào tạo:

Kế toán, phân tích và kiểm toán

Thời gian đào tạo:

Dự kiến 4 năm, gồm 8 học kì

Ngôn ngữ đào tạo:

Tiếng Anh (toàn bộ khối kiến thức ngành)

Mô hình đào tạo:

Học toàn phần tại Khoa Quốc tế

Văn bằng:

Sinh viên tốt nghiệp được ĐHQGHN cấp bằng cử nhân hệ chính quy.

Tốt nghiệp chương trình đào tạo, sinh viên có kiến thức lí thuyết chuyên sâu, có kiến thức quản lí, điều hành, kiến thức pháp luật và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực kế toán và kiểm toán; Nắm vững kĩ thuật và có kiến thức thực tế để có thể giải quyết các công việc phức tạp trong môi trường tài chính, ngân hàng: phân tích hoạt động tài chính, kế toán doanh nghiệp trong và ngoài nước; kiểm toán nội bộ, hiểu và phân tích được sự vận hành các nhân tố quyết định tới các chỉ số tài chính như giá cả của các tài sản tài chính, lãi suất, tiền tệ và lạm phát, các nhân tố quyết định tới giá cả của các tài sản tài chính, lãi suất, tiền tệ và lạm phát.

Hiểu và vận dụng tốt các nguyên lí kế toán, quy luật và nguyên tắc, các phương pháp phân tích của ngành kế toán và kiểm toán trong các doanh nghiệp trong nước và quốc tế; biết hạch toán kế toán, lập các báo cáo tài chính cho các tổ chức, doanh nghiệp, nắm bắt các vấn đề liên quan đến kế toán môi trường và xã hội cũng như tác động của toàn cầu hóa đối với kế toán; Có kiến thức về kế toán quản trị và sự phát triển của kế toán quản trị trong bối cảnh liên ngành dùng trong quá trình lập kế hoạch, điều hành và đo lường hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp;

Tích luỹ được kiến thức nền tảng về các nguyên lí cơ bản, các quy luật tự nhiên và xã hội trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán để phát triển kiến thức mới và có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn; 

Trong quá trình học, sinh viên có nhiều cơ hội để đi học chuyển tiếp ở nước ngoài. Bằng tốt nghiệp được công nhận và có thể học thạc sĩ, tiến sĩ, làm việc ở nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhận các vị trí như: 

- Chuyên viên làm việc tại các công ty kiểm toán độc lập, cơ quan kiểm toán nhà nước hoặc bộ phận kiểm toán nội bộ ở các doanh nghiệp

- Chuyên viên kế toán, kiểm toán, phân tích tài chính trong các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các cơ quan tài chính, cục thuế, kho bạc, ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty kiểm toán

- Tham gia vào hoạt động giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu về lĩnh vực kế toán, kiểm toán và phân tích tài chính

- Hành nghề độc lập như một chuyên gia tư vấn về kế toán, kiểm toán, thuế, đầu tư

Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp sang các trường đại học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Đài Loan. 
Thông tin chi tiết xem tại chuyentiep.khoaquocte.vn

-

Tổng số tín chỉ của chương trình đào tạo:                                 134 tín chỉ

-

Khối kiến thức chung:                                                                   27 tín chỉ

-

Khối kiến thức theo lĩnh vực:

10 tín chỉ

-

Khối kiến thức theo khối ngành:

8 tín chỉ

-

Khối kiến thức theo nhóm ngành:

33 tín chỉ

 

        + Các học phần bắt buộc:    

29 tín chỉ

 

        + Các học phần tự chọn:     

4/8 tín chỉ

-

Khối kiến thức ngành:

56 tín chỉ

 

        + Các học phần bắt buộc:    

37 tín chỉ

 

        + Các học phần tự chọn:     

     10/20 tín chỉ

 

        + Thực tập và khóa luận tốt nghiệp/các học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp:                                                                                                                        09 tín chỉ


Xem chi tiết cấu trúc chương trình tại đây

Chương trình Kế toán, phân tích và kiểm toán được phê duyệt và thực hiện trên cơ sở tuân thủ cấu trúc và phương pháp đào tạo tín chỉ. Phương pháp này cho phép sinh viên tích lũy kiến thức, chủ động thiết kế kế hoạch học tập, lựa chọn tiến độ học tập phù hợp theo khả năng, sở trường và hoàn cảnh riêng của mình; ngoài ra cũng giúp các em có cơ hội chuyển đổi ngành học, học liên thông, chuyển tiếp tới các cấp học tiếp theo trong ĐHQGHN nói riêng và giữa các đơn vị có đào tạo theo tín chỉ trong nước ta nói chung một cách thuận lợi.

Khung chương trình có nhiều học phần được thực hiện dưới dạng thực hành, đặc biệt là các khối kiến thức ngành và chuyên ngành kế toán, kiểm toán giúp sinh viên tiếp cận nhanh với các phần mềm kế toán chuyên dụng, tăng cơ hội thích nghi với môi trường làm việc thực tế.

Thông qua các giờ giảng của giảng viên nước ngoài, chương trình dần dần tiếp thu phương pháp giảng dạy tiên tiến của các nền giáo dục hiện đại trên thế giới (Mỹ, Úc, Malaysia).

Giảng viên tham gia giảng dạy chương trình là những nhà giáo có tên tuổi trong và ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội, trình độ từ thạc sỹ trở lên, được đào tạo ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Canada... Các giảng viên đều đạt chuẩn về ngoại ngữ để giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh, đồng thời có kiến thức chuyên môn sâu cũng như kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực mình phụ trách giảng dạy. Ngoài ra, Khoa còn có sự trao đổi giảng viên với một sô trường đại học danh tiếng nước ngoài để đưa giảng viên nước ngoài cũng phụ trách giảng dạy một số môn học trong chương trình. Tỉ lệ giảng viên nước ngoài tham gia chương trình chiếm khoảng 20%. Đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước đã tạo nên một cộng đồng và môi trường giáo dục quốc tế tại Khoa. 
Chương trình Thu hút học giả của Đại học Quốc gia Hà Nội đặt tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN (gọi tắt là Chương trình) ra đời với mục đích phát huy kinh nghiệm, năng lực, trí tuệ của các học giả đang làm việc tại các trường đại học, cơ sở nghiên cứu khoa học uy tín trên thế giới để đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Chương trình đồng thời giúp tăng cường chỉ số hội nhập quốc tế của ĐHQGHN nói chung và Khoa Quốc tế nói riêng, tạo động lực, môi trường đào tạo và nghiên cứu quốc tế, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ của Khoa, tiếp nhận chuyển giao công nghệ giảng dạy, nghiên cứu tiên tiến, quản trị đại học của nước ngoài, tăng cường tỷ lệ giảng viên đến từ các trường đại học uy tín nước ngoài giảng dạy tại Khoa.
Các học giả của Chương trình tham gia giảng dạy toàn bộ thời lượng một học phần hoặc phối hợp giảng dạy cùng giảng viên Khoa Quốc tế trong các chương đào tạo triển khai tại Khoa. Việc tổ chức giảng dạy được thực hiện với phương châm khuyến khích giảng viên của Khoa Quốc tế tham gia cùng soạn bài giảng và giảng dạy, hướng dẫn sinh viên, học viên. Trong quá trình này, sinh viên, học viên và giảng viên Khoa Quốc tế sẽ trải nghiệm những phương pháp làm việc, cách tiếp cận mới hiện đang được áp dụng tại các cơ sở đào tạo uy tín ở nước ngoài. 
Để phát huy tối đa hiệu quả của hoạt động này, các học giả của Chương trình sẽ được ưu tiên sắp xếp giảng dạy những môn học mới hoặc đòi hỏi cập nhật phương pháp làm việc, kiến thức mới một cách thường xuyên hoặc những học phần mà hiện nay ở Việt Nam còn thiếu nguồn giảng viên có trình độ cao, đáp ứng tốt yêu cầu của học phần và của Chương trình.
Ngoài ra, Khoa đã và đang xây dựng nhóm giảng viên cơ hữu chủ lực cho chuyên ngành kế toán, kiểm toán, kết hợp ký hợp đồng với giảng viên thỉnh giảng có kinh nghiệm công tác lâu năm trong các cơ quan kiểm toán lớn của Nhà nước và nước ngoài, có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học. 

Phương thức tuyển sinh:

 

Xét tuyển dựa vào (1) kết quả bài thi THPT quốc gia; (2) kết quả thi ĐGNL còn hạn sử dụng; (3) chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level) ; và các trường hợp xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQGHN.

Điều kiện xét tuyển:

 

- Đối với thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia: điểm theo tổ hợp các môn Toán, Lí, Hóa (khối A00); Toán, Lí, Tiếng Anh (khối A01) và Toán, Văn, Ngoại ngữ (khối D01-D06); Văn, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ (khối D72-D77) đáp ứng quy định của Bộ GD-ĐT và ĐHQGHN.

- Đối với thí sinh có kết quả thi ĐGNL còn hạn sử dụng: tổng điểm ĐGNL (sau khi đã cộng điểm ưu tiên) tối thiểu đạt 70,0/140,0.

- Đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level còn hiệu lực: có điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp kết quả 3 môn theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng (A00, A01, D01-D06, D72-D77) đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương đương điểm C, PUM range ≥ 60).

+ Điều kiện đầu vào về trình độ tiếng Anh:

- Sau khi trúng tuyển nhập học, để được đăng kí học các học phần thuộc khối kiến thức ngành, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh  tối thiểu đạt IELTS 5.5 hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

- Miễn điều kiện tiếng Anh đầu vào nói trên đối với các thí sinh có các chứng chỉ còn hạn sử dụng tương đương IELTS 5.5; hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương;  hoặc có chứng chỉ A-Level.

- Thí sinh trúng tuyển được làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào do Khoa tổ chức. Những thí sinh chưa đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 5.5 hoặc tương đương Bậc 4 (B2) theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, được bố trí học tiếng Anh bổ sung (cùng với các học phần đại cương) trong năm thứ nhất để đạt trình độ tiếng Anh B2 trước khi vào học các học phần chuyên ngành.

Chính sách ưu tiên:

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT và Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN.

- Xét tuyển thẳng:

+ Những thí sinh đạt giải chính thức trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia; đã tốt nghiệp THPT. Đối với diện thí sinh này khi nộp hồ sơ xét tuyển thẳng phải nộp kèm bản dự án đã đạt giải để HĐTS xem xét, xác định điều kiện tuyển thẳng.

+ Học sinh trung học phổ thông (THPT) chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Điều kiện: Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT chuyên và có tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 32,0 điểm, trong đó, không có điểm môn thi tốt nghiệp dưới 6,0.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng: 1% (4 thí sinh) tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2017 của Khoa Quốc tế.

Nguyên tắc xét tuyển: Thí sinh được đăng ký 01 nguyện vọng; Trường hợp thí sinh đăng ký nhiều hơn chỉ tiêu xét tuyển thẳng đã công bố, Khoa Quốc tế xét từ cao xuống thấp theo kết quả học tập từng năm học trong cả 3 năm THPT chuyên của thí sinh.

- Ưu tiên xét tuyển:

Điều kiện: Đối với thí sinh đoạt giải (không giới hạn danh mục môn đạt giải) trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, nếu có kết quả thi THPT quốc gia và đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT và ĐHQGHN; học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN.

Chỉ tiêu: không giới hạn

- Các trường hợp khác:

Đối với các thí sinh là người nước ngoài: Xét tuyển theo Quyết định số 4229/QĐ-ĐHQGHN của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 30 tháng 10 năm 2015 về việc xét tuyển người nước ngoài vào học tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thời gian nhận đăng kí xét tuyển

Đăng kí xét tuyển (ĐKXT) theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN.

- Đợt 1: 

Trước 01/6/2017 (xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển)

Từ 10/7 đến 25/7/2017 (theo kết quả THPT quốc gia)

Từ 10/7 đến 22/7/2017 (theo kết quả thi ĐGNL và chứng chỉ A-Level)

- Các đợt bổ sung: từ 13/8/2017. Đối tượng như xét tuyển như Đợt 1

Kế hoạch và Quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của Khoa Quốc tế.

Lệ phí hồ sơ và xét tuyển: 30.000 VNĐ/ hồ sơ (không thu thêm bất kì lệ phí khác)

Thí sinh nộp lệ phí ĐKXT thông qua hệ thống BIDV vào tài khoản Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Tây Hà Nội, STK: 2601 0000 788550Chi tiết hướng dẫn nộp lệ phí ĐKXT tại http://www.is.vnu.edu.vn

Ghi chú: Khoa Quốc tế hỗ trợ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển tại Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN


Chi tiết thông báo tuyển sinh chương trình Kế toán, phân tích và kiểm toán tại đây

Thu bằng tiền Việt Nam, cụ thể như sau:

- Kinh doanh quốc tế và Kế toán, Phân tích và Kiểm toán: 22.500.000 VNĐ/ 1 học kì (tương đương 1.000 USD) (trên dự kiến 8 học kì). Tổng chi phí khoá học : 180.000.000 (tương đương 8.000 USD)

- Hệ thống thông tin quản lí: 20.250.000 VNĐ/ 1 học kì (tương đương 900 USD) (trên dự kiến 8 học kì). Tổng chi phí khoá học : 162.000.000 VNĐ (tương đương 7.200 USD)

Học phí đóng theo học kì, tùy thuộc vào số tín chỉ đăng kí trong mỗi học kì của sinh viên. Học phí thông báo trên không bao gồm học phí học ngoại ngữ bổ sung.

Mức học phí quy đổi được điều chỉnh theo tỉ giá hối đoái niêm yết bởi Vietcombank tại thời điểm thu.

Mức học phí nêu trên là không thay đổi trong toàn bộ khoá học của sinh viên.

- Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; ĐT (04) 3754 80 65. Hotline: 0983 372 988, 01679 884 488

- Phòng Đào tạo và Công tác học sinh sinh viên, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

Nhà C, Làng sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội; Điện thoại: (04) 3555 3555/ (04) 3557 5992 (số lẻ 23, 24, 25). Hotline: 0983 372 988, 01679 884 488

Fax: (04) 6285 2313

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

Websitewww.khoaquocte.vn; www.is.vnu.edu.vn

Lên đầu trang