Chương trình đào tạo thứ hai cho Trường Đại học Ngoại ngữ

2/9/2018 3:51:34 PM
Ngày 30/1/2018, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã ký quyết định đồng ý cho Khoa Quốc tế triển khai thực hiện chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán và Kinh doanh quốc tế dành cho sinh viên hệ chính quy chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh, Nhật và Hàn Quốc của Trường Đại học Ngoại ngữ. 

Chương trình Kinh doanh quốc tế được xây dựng theo chuẩn đào tạo của các trường đại học uy tín của Hoa Kỳ, Canada. Chương trình bắt đầu tuyển sinh và tổ chức đào tạo từ năm 2010, với mục tiêu đào tạo ra những cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế có trình độ chuyên môn cao, thông thạo tiếng Anh, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc trong các tổ chức, công ty đa quốc gia, tổng công ty, doanh nghiệp xuất, nhập khẩu, tổ chức tài chính, ngân hàng.

 Dao tao nganh 2 DHNN.jpg

Trong thời gian tới, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ có thể theo học ngành thứ 2 tại Khoa Quốc tế.

Chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán được xây dựng theo chuẩn giáo dục châu Âu, trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học của Liên bang Nga, Vương Quốc Anh và Malaysia. Ngoài việc học tập lý thuyết về kế toán, phân tích tài chính và kiểm toán, sinh viên còn được thực hành các phần mềm kế toán đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và nước ngoài. Đến nay, hơn 300 cựu sinh viên tốt nghiệp chương trình đang làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến kiểm toán, tài chính, ngân hàng ở trong và ngoài nước.

Chương trình Hệ thống thông tin quản lý được xây dựng dựa trên chương trình Cử nhân Hệ thống thông tin kinh doanh của Trường Đại học East London (Vương Quốc Anh). Trong quá trình đào tạo, các trường như Trường Đại học East London, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan), sẽ hợp tác và trợ giúp về giảng viên, phương pháp giảng dạy và học, tài liệu dạy và học cho các môn học trong khối kiến thức chung và các môn học về tài chính, marketing, hệ thông tin kinh doanh trong khối kiến thức chuyên ngành.

Trước đó, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đồng ý cho Khoa Quốc tế triển khai thực hiện chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán và Kinh doanh quốc tế cho sinh viên của Khoa Luật. 

Như vậy, trong thời gian tới, Khoa Quốc tế được chào đón thêm sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ và sinh viên Khoa Luật đến đây học tập.  Chúc các bạn sẽ có khoảng thời gian học tập thật hiệu quả tại “ngôi nhà chung VNU-IS”.

Trong năm 2018 - 2019, Khoa Quốc tế sẽ tuyển sinh các chương trình đào tạo cử nhân sau:
Các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng:
- Kinh doanh quốc tế: 180 sinh viên 
- Kế toán, Phân tích và Kiểm toán: 140 sinh viên 
- Hệ thống thông tin quản lý: 80 sinh viên 
- Tin học và kỹ thuật máy tính: 40 sinh viên 

 Các chương trình do đại học nước ngoài cấp bằng:
- Kinh doanh (Kế toán) (liên kết với Trường Đại học HELP, Malaysia): 60 sinh viên 
- Khoa học quản lý (liên kết với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ): 80 sinh viên 
- Kế toán và Tài chính (liên kết với Trường Đại học East London, Vương quốc Anh): 60 sinh viên 
- Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch (liên kết với Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ): 80 sinh viên

Website Tuyển sinh: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/
Giới thiệu về các chương trình đào tạo xem tại: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/#dao-tao-dai-hocLên đầu trang