Chúc mừng các tân cử nhân khóa 9 chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý

6/12/2017 5:12:19 PM
Ngày 10/6/2017, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Lễ phát bằng tốt nghiệp cho các sinh viên chương trình Khoa học Quản lý, liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ. Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Nguyễn Tiến Thảo, Phó trưởng Ban Đào tạo; TS. Trương Ngọc Kiểm, Phó trưởng Ban Hợp tác phát triển, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó trưởng Ban Công tác chính trị và Học sinh sinh viên; GS.TS Jorge Diaz-Herrera, Hiệu trưởng Trường Đại học Keuka, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, tân cử nhân và người thân.

Khoa Quốc tế - ĐHQGHN và Trường Đại học Keuka đã kí thỏa thuận hợp tác từ tháng 3/2009. Hai bên cùng thực hiện chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học Quản lý – chương trình có nhiều môn học bổ ích, mang tính thực tiễn cao. Sinh viên chương trình Khoa học Quản lí khá năng động, luôn tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng.

Từ năm 2009 đến nay, hai bên đã đào tạo được 386 sinh viên tốt nghiệp chương trình. Tính về khóa học, đây là khóa sinh viên thứ 9 tốt nghiệp, đánh dấu sự hợp tác có hiệu quả, bền vững và nhiều triển vọng trong tương lai.

Phat bang Keuka 2017 1.jpg

 
PGS.TS Lê Trung Thành,Chủ nhiệm Khoa, phát biểu khai mạc buổi Lễ.

Trong bài phát biểu khai mạc buổi Lễ, PGS.TS. Lê Trung Thành, Chủ nhiệm Khoa, khẳng định thành quả của mối quan hệ hợp tác giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Keuka không chỉ được thể hiện bằng các con số sinh viên tốt nghiệp. “Đó còn là các hoạt động giảng dạy, trao đổi học thuật, kinh nghiệm đào tạo giữa các giảng viên, các nhà khoa học và hai cơ sở đào tạo”, Chủ nhiệm Khoa nhấn mạnh. 

Chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng quản lí cần thiết trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Đặc biệt hơn là các hoạt động thiết thực vì cộng đồng của sinh viên như giúp đỡ người già, người neo đơn, người nghèo và trẻ em nghèo, hay chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho các học sinh các trường tiểu học - chương trình thương hiệu của sinh viên Khoa học Quản lý trong môn học Trải nghiệm. “Chương trình học giàu thực tiễn như vậy đã cung cấp cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cả kỹ năng sống, làm việc theo chuẩn mực quốc tế. Các em sinh viên có khả năng đáp ứng tốt với các vị trí, nhiệm vụ chuyên môn điều hành, quản lý marketing, quản lý tài chính, quản lý hậu cần…. trong mỗi cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời có thể tiếp tục được đào tạo ở bậc học cao hơn”, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế chia sẻ.

PGS.TS. Lê Trung Thành gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân và chia sẻ niềm vui cùng gia đình và bạn bè của sinh viên tốt nghiệp. Với các tân cử nhân, Chủ nhiệm Khoa hi vọng các em sẽ không ngừng phấn đấu và theo đuổi ước mơ dù ở trên cương vị công tác nào, hoạt động thực tiễn lao động hay tiếp tục con đường học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ.

Phat bang Keuka 2017 2.jpg

 
GS.TS. Jorge Diaz-Herrera, Hiệu trưởng Trường Đại học Keuka, dành lời chúc mừng nồng ấm nhất đến các sinh viên tốt nghiệp.

GS.TS. Jorge Diaz-Herrera, Hiệu trưởng Trường Đại học Keuka, cũng cùng chia sẻ suy nghĩ và quan điểm với Chủ nhiệm Khoa Quốc tế. Hiệu trưởng Trường Đại học Keuka đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Khoa Quốc tế và nhà trường, đồng thời bày tỏ mong muốn mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Với các sinh viên tốt nghiệp, GS.TS. Diaz-Herrera dành lời chúc mừng nồng ấm nhất. Ông mong sinh viên tiếp tục giữ mối liên hệ với “ngôi nhà chung Keuka” thông qua Hội cựu sinh viên. “Các bạn sẽ tìm thấy cơ hội việc làm, xây dựng tình bạn và những lợi ích tốt đẹp khác khi là thành viên của Hội cựu sinh viên Keuka”. Hiệu trưởng Trường Đại học Keuka cũng mong muốn được chứng kiến những thành công của các tân cử nhân và chúc các tân cử nhân sẽ thực sự có nhiều đóng góp thiết thực, hữu ích cho cộng đồng và xã hội.

Phat bang Keuka 2017 5.jpg

 
Các tân cử nhân Khoa học quản lý chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời và các thầy cô giáo.

Với các tân cử nhân Khoa hoc Quản lý, buổi Lễ để lại một ấn tượng không thể nào quên, mở ra một trang mới trong cuộc đời của các em. Tân cử nhân Đinh Tuyết Nga, thủ khoa toàn khóa, đầy xúc động khi chia sẻ về những ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học, 4 năm miệt mài đèn sách với những bài học, những dự án trong các môn học cùng những hoạt động sôi nổi của Đoàn thanh niên. “Bước chân vào Khoa chúng em chỉ là những sinh viên non nớt, tốt nghiệp mái trường chúng em đã thực sự là những người trưởng thành. Chúng em vô cùng biết ơn các thầy, cô giáo đã truyền dạy kiến thức và kỹ năng, rèn giũa cho chúng em thêm cứng cáp. Chúng em đã tự tin bước vào cuộc sống rộng lớn ngoài kia, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thách thức và hoàn thành tâm nguyện của các thầy, cô cũng như cha mẹ”, bạn Tuyết Nga bày tỏ. 

Phat bang Keuka 2017 6.jpg
 
Chúc mừng các tân cử nhân chương trình Khoa học Quản lý khóa 9.

Rất nhiều các tân cử nhân khác cũng cùng suy nghĩ với Tuyết Nga. “Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành trọng trách được giao, là một công dân tốt, để không phụ kỳ vọng của thầy, cô và cha mẹ. Với em, Khoa Quốc tế đã và sẽ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống”, tân cử nhân Nguyễn Hoàng Long chia sẻ. 

Sau 4 năm học tập, luyện rèn chăm chỉ, giờ đây các em đã gặt hái được quả ngọt đầu tiên. Chúc các em sẽ có một cuộc sống tương lai đầy ước mơ, hoài bão và luôn đủ tự tin, dũng khí để thực hiện hoài bão, dự định của mình.

Năm 2017, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tuyển sinh chương Cử nhân Khoa học Quản lý. Điều kiện xét tuyển vào chương trình: 
- Thí sinh tốt nghiệp THPT hệ 12 năm ở Việt Nam hoặc tốt nghiệp ở nước ngoài, đáp ứng một trong các điều kiện sau:
+ Tổng điểm các tổ hợp 03 môn Toán học, Văn học, Ngoại ngữ; Toán học, Vật lí, Ngoại ngữ; Toán học, Vật lí, Hóa học và Toán học, Địa lý, Ngoại ngữ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên, không có điểm liệt đối với các môn này; hạnh kiểm khá trở lên;
+ Kết quả thi THPT Quốc gia các tổ hợp nêu trên đạt điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT và/hoặc ĐHQGHN năm 2017;
+ Có chứng chỉ A-Level do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge cấp.
- Có chứng chỉ tiếng Anh B2 (theo khung tham chiếu châu Âu), hoặc tương đương (còn trong thời hạn có giá trị). Các thí sinh chưa đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu được xét vào học chương trình ngoại ngữ bổ sung tại Khoa Quốc tế.
- Đạt yêu cầu phỏng vấn do Trường Đại học đối tác và Khoa Quốc tế tổ chức.

Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển: 
- Đợt 1 : Từ 05/4/2017 đến 22/8/2017
- Đợt 2 : Từ 01/9/2017 đến 10/10/2017
- Thời gian nhận hồ sơ bổ sung : Từ 15/10/2017 (nếu còn chỉ tiêu)

Thông tin chi tiết xin xem tại: http://khoaquocte.vn/cu-nhan-khoa-hoc-quan-li-i-5443
Lên đầu trang