Chúc mừng các quán quân cuộc thi “Spelling Bee” tháng 12

1/4/2018 3:57:05 PM
Cuộc thi “Spelling Bee” tháng 12 đã tìm được nhà vô địch của các cấp độ. Đó là bạn Nguyễn Thị Hằng, sinh viên lớp L207 cấp độ 2); Nguyễn Thuỳ Linh, sinh viên lớp L303 (cấp độ 3) và Nguyễn Minh Ánh, sinh viên lớp L402 (cấp độ 4). 

Ba nhà vô địch đã xuất sắc vượt qua hơn 20 thí sinh của cuộc thi nhờ vốn từ vựng phong phú và khả năng nghe hiểu tốt. Đặc biệt, Nguyễn Thuỳ Linh đã liên tiếp giành chức quán quân trong hai tháng 10 và 12. 

Spellinh Bee 12 1.jpg
 
Nguyễn Thuỳ Linh lần thứ hai giành chức vô địch cuộc thi “Spelling Bee” dành cho sinh viên học cấp độ 2.

Cuộc thi “Spelling Bee”, do Bộ môn Đào tạo Dự bị - Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tổ chức, dành cho đối tượng tân sinh viên K16. Cuộc thi nhằm kiểm tra vốn từ vựng, đặc biệt là khả năng phát âm của sinh viên, giúp các em tăng vốn từ vựng và khuyến khích các em thường xuyên sử dụng và trao đổi với nhau bằng tiếng Anh. Cuộc thi được tổ chức theo 3 vòng. Vòng 1 và vòng 2 tổ chức theo lớp, vòng 3 (vòng Chung kết) được tổ chức theo cấp độ.

Ở mỗi vòng thi sơ loại, giảng viên đọc một số từ để sinh viên nghe và ghi vào giấy. Sinh viên nào viết từ sai sẽ bị loại trực tiếp. 02 sinh viên viết được nhiều từ nhất của một lớp sẽ được chọn vào vòng Chung kết. Kết thúc vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra được 32 thí sinh xuất sắc nhất của cấp độ 1, 28 thí sinh của cấp độ 2, 20 thí sinh của cấp độ 3 và 10 thí sinh của cấp độ 4 để tham gia Chung kết cuộc thi.

Spelling Bee 12 2.jpg
 
Cuộc thi thực sự thu hút được sự quan tâm của sinh viên K16.

Tại vòng Chung kết theo cấp độ, mỗi lớp sẽ có 04 thí sinh đạt kết quả cao nhất dự thi chung kết toàn cấp độ. Phần thi Chung kết toàn cấp độ được thiết kế theo kịch bản cuộc thi “Rung chuông vàng”. Giảng viên sẽ đọc 1 từ để thí sinh nghe và ghi vào bảng. Khi có hiệu lệnh của giảng viên, các thí sinh giơ cao bảng có viết từ vựng vừa nghe được. Với mỗi từ được đọc, thí sinh có đáp án sai sẽ bị loại khỏi cuộc thi, thí sinh ở lại cuối cùng sẽ là người thắng cuộc trong vòng thi Chung kết.

Cuộc thi “Spelling Bee” đã đem lại một sân chơi bổ ích và thú vị cho sinh viên đồng thời  gắn kết các thầy, cô giáo với các em sinh viên hơn. Trong thời gian tới, Bộ môn Đào tạo Dự bị sẽ tiếp tục tổ chức Cuộc thi này và những hoạt động bổ trợ khác nhằm khuyến khích sinh viên học tiếng Anh hiệu quả và đạt được những thành tích cao trong học tập. 

Lên đầu trang