Chủ nhiệm Khoa Quốc tế tham dự Toạ đàm và Lễ trao bằng tốt nghiệp tại Trường ĐH HELP

5/8/2017 3:10:18 PM
Từ ngày 21 – 24/4/2017, PGS.TS Lê Trung Thành, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, ThS. Nguyễn Thị Tân – Trưởng Phòng Kế hoạch – Tài chính và các sinh viên chương trình Kinh doanh (Kế toán) đã sang tham dự Toạ đàm chiến lược lần thứ 20 về Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và Lễ trao bằng tốt nghiệp lần thứ 29 của Trường ĐH HELP, Malaysia. 

Toạ đàm chiến lược lần thứ 20 của Trường ĐH HELP đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, các nhà lãnh đạo, giám đốc các doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách của 20 tập đoàn và trường đại học. Tại buổi Toạ đàm người tham dự cùng chia sẻ quan điểm và tầm nhìn về việc nghiên cứu chương trình nghị sự của quốc gia; vị trí chiến lược của các công ty, tập đoàn; đổi mới việc dạy và học trong các trường đại học và vị thế địa chính trị của Châu Á và phần còn lại của thế giới trong bối cảnh  Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư bắt đầu từ vài năm gần đây, là cuộc cách mạng về sản xuất thông minh dựa trên các thành tựu đột phá trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ nano,… với nền tảng là các đột phá của công nghệ số. Khái niệm "công nghiệp 4.0" được đưa ra vào năm 2011 tại Hội chợ Hannover, giới thiệu các dự kiến của chương trình công nghiệp 4.0 của nước Đức, nhằm nâng cao nền công nghiệp cơ khí truyền thống của Đức.

Lễ trao bằng tốt nghiệp lần thứ 29 của Trường ĐH HELP có sự tham gia của đông đảo các đối tác như Trường ĐH London, Trường ĐH West of England, Trường ĐH Hertfordshire, Trường ĐH Southern New Hampshire, Trường ĐH Queensland…. 

Trao bang tại HELP 2017 2.jpg
 
Đoàn đại biểu Khoa Quốc tế tại Lễ trao bằng tốt nghiệp lần thứ 29 của Trường Đại học HELP.

Tại buổi Lễ tốt nghiệp trọng thể và quy mô này,  học viên cao học các ngành  giáo dục, ngôn ngữ, luật … và sinh viên đại học các ngành giáo dục, công nghệ thông tin, truyền thông, luật, tâm lí v.v. đã được nhận bằng. Đây là bằng chứng sống động cho sự phát triển của Trường ĐH HELP  trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu xã hội về đào tạo nhân lực trình độ cao. 

Nhân dịp này, Trường ĐH HELP cũng mời các sinh viên đang theo học chương trình liên kết của Khoa Quốc tế với nhà trường sang thăm quan và giao lưu với sinh viên học tập tại đây. Chuyến đi này thực sự là trải nghiệm thú vị dành cho những sinh viên chuyên ngành Kế toán.

Khoa Quốc tế và Trường Đại học HELP kí kết thỏa thuận hợp tác đào tạo đại học và sau đại học từ tháng 8/2004. Hai bên đang tổ chức triển khai đào tạo các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Cử nhân Kinh doanh (Kế toán). Đến hiện tại, Khoa đã có 10 khóa học viên và 7 khóa sinh viên tốt nghiệp chương trình. Sinh viên, học viên tốt nghiệp làm việc tại các ngân hàng nước ngoài và trong nước, các tổ chức tài chính hay các công ty, tổ chức của nước ngoài và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao trình độ chuyên môn, các kĩ năng làm việc và trình độ ngoại ngữ của sinh viên, học viên Khoa Quốc tế. 

Lên đầu trang