Cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế tham gia tổ chức thi THPT quốc gia năm 2018

7/2/2018 9:33:16 AM
Trong 4 ngày từ 24 – 27/6/2018, 52 cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế đã tham gia công tác thi THPT quốc gia năm 2018.
Các cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ tại trường phổ thông trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, gồm trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Xuân Đỉnh. 

Thi THPT QG 2.jpg
 
Các cán bộ, giảng viên tham gia buổi tập huấn trông thi tại Khoa. 


Để công tác chuẩn bị được tốt hơn, trước đó, ngày 22/6/2018, Khoa Quốc tế đã tổ chức buổi tập huấn riêng cho các cán bộ trông thi nhằm giúp các cán bộ, giảng viên nắm rõ được nhiệm vụ của mình, nắm được các kỹ năng, kỹ thuật coi thi, từ phát đề, thu đề… đến việc xử lý các tình huống cụ thể. 

Tiếp đó, ngày 24/6, các cán bộ, giảng viên đã được làm quen và tiếp tục tham gia tập huấn tại từng điểm thi để được trang bị những kiến thức cần thiết, sẵn sàng hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại kỳ thi THQT quốc gia năm 2018.

Thi THPT QG 1.jpg

(Nguồn: FB Quang Nguyen Phan)

Thi THPT QG 4.jpg
 
Các cán bộ Khoa nghe phổ biến quy chế tại 2 điểm trông thi. 

“Đây là năm thứ 2 các cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế được nhận nhiệm vụ phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Lần thứ hai thực hiện nhiệm vụ nên chúng tôi cũng không còn quá bỡ ngỡ. Tuy nhiên, kỳ thi quốc gia là kỳ thi có quy mô lớn nên vẫn cần sự cẩn trọng, chu đáo, kỹ lưỡng, không chủ quan từ tất cả các bộ phận tham gia. Chúng tôi sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, TS. Mai Anh, Trưởng Phòng Đào tạo, Phó truởng điểm thi tại trường THPT Xuân Đỉnh, cho biết.

Thi THPT QG 6.jpg

 Các thầy, cô giáo hào hứng với nhiệm vụ được giao tại trường THPT Xuân Đỉnh (Nguồn: Nguyễn Lâm Chiến)

Thi THPT QG 5.jpg
 
Các thầy, cô giáo hào hứng với nhiệm vụ được giao tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Ngoài thời gian trông thi nghiêm túc với sự tập trung cao độ và tinh thần, trách nhiệm làm việc cao, các cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế đã có những khoảng thời gian thư giãn và thắt chặt hơn tình đoàn kết giữa cán bộ, giảng viên qua những hoạt động thú vị như “thu hoạch xoài” hay sinh hoạt cơm tập thể. 

Thi THPT QG 3.jpg
 
Sau giờ trông thi căng thẳng, các thầy, cô có giây phút thư giãn thật thoải mái. (Nguồn: Nguyễn Lâm Chiến)

Thi THPT QG 7.jpg
 
Bữa ăn trưa vui vẻ của các cán bộ, giảng viên trong những ngày coi thi. 

Theo thống kê của Bộ Giáo dục – Đào tạo, cả nước sẽ có gần 40.000 phòng thi. Hơn 45.000 cán bộ, giảng viên từ các trường đại học cũng đã lên đường về các địa phương tham gia phối hợp tổ chức thi. Số lượng thí sinh đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 tăng mạnh, nhiều hơn số lượng thí sinh đăng ký dự thi năm 2017 là gần 60.000 thí sinh. Sáng 27/6, 444.530 thí sinh trong cả nước đã bước vào buổi thi cuối cùng với  bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Đến 12 giờ trưa cùng ngày, công tác tổ chức thi tại hai điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và trường THPT Xuân Đỉnh đã thành công tốt đẹp.

Xin chúc mừng các thầy, cô Khoa Quốc tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chúc các bạn thí sinh sức khỏe, nhiều thành công trong chặng đường tiếp theo.

Năm 2018 Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tuyển sinh các chương trình đào tạo đại học do ĐHQGHN cấp bằng và các chương trình đào tạo đại học quốc tế do trường đại học nước ngoài cấp bằng. 

Xem chi tiết thông báo tuyển sinh các chương trình tại đây: 
Lên đầu trang