Các nhà đầu tư tiềm năng của Hàn Quốc làm việc tại Khoa Quốc tế

2/8/2018 9:15:25 AM
Ngày 6/2/2018, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có buổi làm việc với các nhà đầu tư tiềm năng của Hàn Quốc.
Tham dự buổi làm việc, về phía Hàn Quốc, có ông Son Min Chang – Tổng Giám đốc ADD Group, ông Hwang Jong Yeol – Tổng Giám đốc Huyndai Việt Nam và ông Park Si Sung – nguyên Tổng Giám đốc Công ty Posco E&C Hàn Quốc. Về phía Khoa Quốc tế có Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành, lãnh đạo các Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển và Phòng Kế hoạch – Tài chính. 

 Nha dau tu Han Quoc 1.jpg

Các nhà đầu tư Hàn Quốc có buổi làm việc với Chủ nhiệm Khoa về kế hoạch phát triển Khoa tại Hoà Lạc.

Tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế và các nhà đầu tư Hàn Quốc cùng bàn thảo về  kế hoạch phát triển Khoa tại Hoà Lạc. PGS.TS Lê Trung Thành mong muốn các nhà đầu tư xem xét việc xây dựng cơ sở mới của Khoa Quốc tế tại Hoà Lạc theo Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại đây. “Trong lộ trình phát triển Khoa thành Trường Đại học Quốc tế, việc xây dựng một cơ ngơi khang trang, đáp ứng được tốt nhất hoạt động học tập và nghiên cứu là phần việc quan trọng của Khoa Quốc tế. Do vậy, Khoa mong muốn các nhà đầu tư phía Hàn Quốc nghiên cứu xem có thể có những hỗ trợ để nhanh tiến độ xây dựng tại Hoà Lạc”, Chủ nhiệm Khoa chia sẻ. 

Nha dau tu Han Quoc 2.jpg
 

Chủ nhiệm Khoa tặng quà lưu niệm các đối tác Hàn Quốc.

Chủ nhiệm Khoa cũng mong muốn có thể kết nối với các doanh nghiệp để có thể cùng hợp tác thực hiện các hoạt động nghiên cứu và hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên.

Đại diện phía Hàn Quốc cho biết sẽ xem xét và đưa ra những tư vấn  phù hợp nhất cho Khoa Quốc tế. Các nhà đầu tư cũng hy vọng sẽ có thể có những dự án hợp tác lâu dài với Khoa trong tương lai.

Dat Hoa Lac.jpg

Trường Đại học Quốc tế sẽ nằm cùng các đơn vị khác trong một khuôn viên với ĐHQGHN. 

Như vậy, cùng với ĐHQGHN, Khoa Quốc tế sẽ sớm đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch phát triển tại Hoà Lạc. Hy vọng trong thời gian tới Khoa sẽ có thêm một cơ sở đào tạo mới khang trang tại đây bên cạnh cơ sở tại Xuân Thuỷ và Kiều Mai. 

Ngày 25/1/2018, tại Hòa lạc, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã đại diện cho 2 cơ quan ký kết văn bản chuyển giao Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN từ Bộ Xây dựng sang cho ĐHQGHN. Việc chuyển giao Dự án giữa Bộ Xây dựng và ĐHQGHN dựa trên các nguyên tắc: đảm bảo tính nguyên trạng của Dự án; việc chuyển giao không làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện Dự án; làm rõ trách nhiệm các bên trong việc thực hiện dự án; bảo vệ nguyên vẹn đất đai, tài sản đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Lên đầu trang