“Tiếp sức mùa thi 2018” – chương trình nhiều ý nghĩa

7/9/2018 4:39:20 PM
Câu lạc bộ Tình nguyện – Khoa Quốc tế đã chính thức khép lại chuỗi hoạt động của chương trình “Tiếp sức mùa thi 2018” trong 4 ngày, từ ngày 24 - 27 /6/2018 thành công tốt đẹp.
Năm nay đội sinh viên tình nguyện Khoa Quốc tế được giao nhiệm vụ hỗ trợ các thí sinh dự tại điểm trường THCS Minh Khai cùng các thí sinh dự thi kì thi THPT Quốc gia trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

Tiep suc mua thi 2018 2.jpg
 
Đội sinh viên tình nguyện Khoa Quốc tế có mặt tại địa điểm thi từ rất sớm.

Dưới thời tiết nắng nóng 40 độ các bạn đoàn viên, sinh viên tình nguyện vẫn rất tích cực, cố gắng hết mình tham gia tư vấn, hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh nhằm cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc; hỗ trợ ứng phó các tình huống khẩn cấp; hướng dẫn, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi; trông giữ hành lý, đồ đạc cá nhân cho thí sinh; giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phát các vật dụng, cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. Bên cạnh đó, hoạt động đảm bảo trật tự, an toàn ở các điểm thi cũng được triển khai nhanh chóng và có kỷ luật. Các bạn sinh viên được tăng cường tại các khu vực cao điểm về an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo giao thông tại các khu vực tập trung đông thí sinh.

Tiep suc mua thi 2018 1.jpg
 
Tình nguyện viên phát nước và thông tin tuyển sinh cho các vị phụ huynh.

Chỉ với 40 người thay nhau túc trực ở điểm thi, các bạn tình nguyện viên đã hoàn thành việc hỗ trợ cho hơn 600 thí sinh và người nhà thí sinh, phát được 500 chiếc mũ và quạt, hơn 1000 chai nước và 1000 ấn phẩm tuyển sinh. Các bạn cũng rất chủ động trong việc phối hợp với lực lượng cảnh sát khu vực, bảo vệ nhà trường phân luồng giao thông, sắp xếp xe tại các điểm thi, đặc biệt có phương án phân công tình nguyện viên quan sát, báo cáo kịp thời nhằm đảm bảo an ninh, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi, ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như gây mất trật tự, trộm cắp.  Đặc biệt trong đợt thi, các tình nguyện viên còn giúp đỡ một bạn bị khuyết tật di chuyển đến phòng thi trước mỗi buổi thi của mình. 

Tiep suc mua thi 2018 3.jpg
 
Hỗ trợ thí sinh khuyết tật tham dự kỳ thi. 

Các tình nguyện viên của chương trình “Tiếp sức mùa thi 2018” đã thực sự để lại ấn tượng tốt trong phụ huynh và thí sinh tham dự kỳ thi. Những hoạt động trong chương trình cũng tôi luyện thêm sinh viên Khoa Quốc tế, giúp các bạn trưởng thành, chín chắn hơn trong suy nghĩ và hành động. 

Tiep suc mua thi 2018 4.jpg
 
Chúc mừng các thí sinh sau mỗi buổi thi. 

Câu lạc bộ Tình nguyện Khoa Quốc tế hiện chuẩn bị cho chương trình “Mùa hè xanh năm 2018” tại xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình. Xin được chúc cho chiến dịch tình nguyện hè 2018 của Câu lạc bộ Tình nguyện của Đoàn Thanh niên Khoa Quốc tế diễn ra thành công!

Câu lạc bộ Tình nguyện - Đoàn thanh niên

Lên đầu trang